DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới được xét nghiệm Covid-19

Tiểu Thúy
26-02-2020 16:49
Kinhtedothi - Chiều nay (26/2), Bộ trưởng Bộ Y tế đã ra Quyết định cho phép thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với bệnh viện Đa khoa trung ương Huế và bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.
Đây là tin vui không chỉ của riêng bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP mà của cả các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP, Quyết định này không những góp phần giảm tải cho Khoa xét nghiệm của Viện Pasteur TP mà còn rút ngắn trả lời kết quả cho các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP.
 Quyết định của Bộ Y tế về việc cho phép Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP và Bệnh viện Đa khoa trung ương Huế làm xét nghiệm Covid-19
Sở Y tế sẽ ban hành văn bản hướng dẫn các bệnh viện trực thuộc Sở về chỉ định và gửi mẫu bệnh phẩm đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP để thực hiện xét nghiệm Covid-19 trong thời gian sớm nhất.
Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh tính đến 8h ngày 26/2 như sau:
Tổng số người được xác định mắc Covid-19 là 3 trường hợp; đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện.
Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh: 39 trường hợp; (38 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm).
 Theo Bộ Y tế, Việt Nam đủ sinh sinh phẩm để xét nghiệm Covid-19
Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh: 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.
Tình hình giám sát người về từ vùng dịch: Hiện có 123 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của Thành phố ở huyện Củ Chi.
Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 55 trường hợp; hiện đã có 43 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 12 người đang tiếp tục được theo dõi.
Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.979 trường hợp; hiện đã có 2.956 người hết thời gian theo dõi, còn 23 người đang tiếp tục được theo dõi.