DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện dã chiến ở Củ Chi đang cách ly 24 người

Tiểu Thúy
16-02-2020 20:47
Kinhtedothi - Tính đến hôm nay (16/2), số ca đang cách ly do nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi) là 24, tăng gấp 3 lần so với ngày đầu tiên 8 ca (14/2).
Số liệu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho thấy, tính tới hôm nay (16/2), số người cách ly do nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến đặt tại huyện Củ Chi là 24 người, tăng gấp 3 lần so với ngày đầu tiên (14/2) là 8 người.
 Khu vực cách ly tại Bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh (Nguồn: Sở Y tế TP)
Trước đó, theo báo cáo của đại diện Bệnh viện dã chiến, đến sáng 14/2, bệnh viện đã cách ly 8 người từ Trung Quốc, hoặc người có quá cảnh ở Thái Lan trước khi đến TP. Trong số này, có 1 thai phụ. Tất cả người cách ly có sức khỏe ổn định. Ban đầu có một số người cách ly không chịu mang khẩu trang, tuy nhiên, sau khi phổ biến các quy định thì những người này đã tuân thủ.
Như vậy, đến nay tổng số người được xác định mắc Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh là 3 trường hợp (2 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 1 trường hợp còn lại tình trạng sức khỏe ổn định).
Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh: 32 trường hợp; tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với.
Riêng về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện toàn TP ngoài 24 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi), TP có tổng số người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện là 51 trường hợp (hiện đã có 28 người hết thời gian theo dõi, còn 23 người đang tiếp tục được theo dõi).
Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.927 người (hiện đã có 1.998 người hết thời gian theo dõi, còn 929 người đang tiếp tục được theo dõi).
Đáng mừng là tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.
Trên địa bàn TP, đã có 18 quận, huyện hoàn thành thiết lập cơ sở cách ly tập trung gồm: Quận 3, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Củ Chi, Phú Nhuận, Bình Chánh, Bình Tân, Cần Giờ, Nhà Bè, Tân Bình.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc tổ chức các cơ sở cách ly kiểm dịch tại quận, huyện, giám sát hoạt động cách ly tại nhà; phối hợp các cơ quan, ban ngành triển khai hoạt động truyền thông, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh và giám sát việc thực hiện trong cộng đồng.