DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

TP Hồ Chí Minh cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ 1/3

TÂN TIẾN
24-02-2021 14:05
Kinhtedothi – Xét đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc cho học sinh, sinh viên, học viên học trở lại vào ngày 1/3 là phù hợp, nên UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn đồng ý việc này.
Tin liên quan
Trưa 24/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã ký ban hành công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH); UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; Các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố với nội dung cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp (cơ sở giáo dục – PV)  quay lại trường học tập từ ngày 1/3.
 Từ ngày 1/3, học sinh sẽ quay trở lại trường học bình thường. Ảnh: Học sinh Trường THPT Phong Phú (Huyện Bình Chánh - TP Hồ Chí Minh). 
UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao cho Sở GD&ĐT và Sở LĐ-TB&XH chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

Đối với UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; Tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục cũng như tình hình học sinh quay lại trường.
 Công văn của UBND TP Hồ Chí Minh đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên quay trở lại học từ ngày 1/3.
“Đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố. Các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Các các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và nhân viên của nhà trường”, công văn của UBND TP Hồ Chí Minh, yêu cầu.