Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị đón hơn 600 khách từ Đà Nẵng về

Kinhtedothi - Sau kết quả xét nghiệm âm tính, trong 2 ngày (13 - 14/8), 625 khách mắc kẹt ở TP Đà Nẵng sẽ được bay về TP Hồ Chí Minh.
Chiều 11/8, Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin hiện có 1.453 khách du lịch đang ở Đà Nẵng đủ điều kiện đăng ký vé máy bay về quê, trong đó, về TP Hồ Chí Minh có tất cả 625 khách.
 Khách du lịch TP Hồ Chí Minh kẹt lại Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2, sáng 9/8
Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngày 9/8, đơn vị phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC) đã lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các du khách đăng ký vé máy bay về TP Hồ Chí Minh.
“Việc lấy mẫu bệnh phẩm cho các vị khách này do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị và được cơ quan y tế Đà Nẵng đồng ý. Theo thông báo của CDC Đà Nẵng, tất cả những người này đều âm tính với SARS-CoV-2”, bà Trương Thị Hồng Hạnh nói.
Đồng thời, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cũng thông báo lịch trình chuyến bay cho nhà chức trách TP Hồ Chí Minh để 2 TP có phương án đón người dân trở về và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Cụ thể, đoàn khách gồm 625 người sẽ về TP Hồ Chí Minh trên 3 chuyến bay. Chuyến thứ nhất khởi hành 15 giờ ngày 13/8, chở 298 người lớn và 2 trẻ em.
Ngày 14/8, 1 chuyến khác khởi hành lúc 9 giờ, chở 183 người (có 3 trẻ em dưới 2 tuổi) và một chuyến xuất phát lúc 14 giờ, chở 142 người.
Những hành khách trên bị kẹt lại ở Đà Nẵng khi TP cách ly xã hội, các chuyến bay, tàu lửa, xe khách phải dừng đón khách từ 0 giờ ngày 28/7. Ngày 11/8, Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội toàn TP do dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Một thương hiệu phản ánh bị xâm phạm sở hữu trí tuệ

Một thương hiệu phản ánh bị xâm phạm sở hữu trí tuệ

22 Dec, 09:15 PM

Kinhtedothi - Đại diện Nhà hàng Qúa Ngon cho biết, sản phẩm và hình ảnh món ăn “Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt” của họ bị một nhà hàng khác mô phỏng sản phẩm và phương thức giao hàng bằng xe lu, gây ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp này.

Bốn năm hành trình yêu thương, trách nhiệm với những mảnh đời yếu thế

Bốn năm hành trình yêu thương, trách nhiệm với những mảnh đời yếu thế

22 Dec, 05:44 PM

Kinhtedothi - 4 năm qua, tập thể Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã bền bỉ, tận tâm, trách nhiệm trong từng nhiệm vụ được giao. Lặng lẽ đồng hành cùng những mảnh đời yếu thế, Trung tâm đã huy động được hơn 47,5 tỷ đồng hỗ trợ trên 30.100 lượt trẻ em và trợ giúp hàng ngàn đối tượng yếu thế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ