Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Còn 66% năng lực cách ly chưa dùng đến

Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho biết, TP còn 8.400 chỗ cách ly, 2.300 giường bệnh với đầy đủ các phương tiện, tương đương với 66% năng lực cách ly chưa dùng đến.
Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh chiều 6/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tuần qua, tất cả những nội dung mà Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo trong các phiên họp được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP và các quận, huyện triển khai quyết liệt, góp phần giúp công tác chống dịch trên địa bàn đạt kết quả tốt.
 Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang chủ trì buổi giao ban trực tuyến tại đầu cầu Thành ủy. Ảnh: Việt Dũng
Theo Bí thư Thành ủy Thành ủy TP Hồ Chí Minh Hiện nay, TP còn trống 8.400 chỗ trong tổng số 12.600 chỗ cách ly (tương đương với 66% năng lực cách ly chưa dùng đến); song song với đó là năng lực giường bệnh đã sẵn sàng cho 2.300 giường và khả năng chữa bệnh cho khoảng 1.000 người nhiễm. TP hiện chỉ dùng khoảng 5% giường bệnh và chỉ có 31 ca đang chữa trị nhiễm Covid-19. Đây là sự chuẩn bị rất tốt của Thành phố trong nỗ lực kiểm soát dịch bệnh.
Cũng trong tuần qua, TP Hồ Chí Minh đã sử dụng công nghệ viễn thông để giám sát nên khi có tụ tập đông người, TP sẽ phát hiện ngay và nhắc nhở. TP cũng đã tăng cường xét nghiệm nhanh, bình quân trong 3 ngày qua, mỗi ngày xét nghiệm 1.800 trường hợp.
TP đã chỉ đạo các quận - huyện, phường - xã ký kết với các doanh nghiệp bảo đảm an toàn trong sản xuất. TP cũng đã ban hành bộ tiêu chí về đánh giá rủi ro lây nhiễm ở các cơ sở sản xuất.
"Những doanh nghiệp đã ký kết thì tiếp tục làm bước thứ hai là xây dựng chấm điểm nguy cơ lây nhiễm. Sau khi chấm điểm xong, gửi cho ban chỉ đạo phòng chống dịch. Đồng thời, lãnh đạo quận - huyện phải cử người xuống rà soát việc chấm điểm xem phù hợp chưa, ở những nơi có nguy cơ cao thì chưa sản xuất" - Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo.
Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng để xử lý kịp thời.
Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho rằng, các địa phương có các chốt, trạm kiểm tra dịch bệnh tập trung lực lượng để thực hiện tốt nhiệm vụ. Riêng địa bàn Thủ Đức là địa bàn quan trọng, có khu cách ly lớn, trong 3 ngày nữa số người trong khu cách ly sẽ giải phóng hết. Đề nghị ngay sau đó, các lực lượng liên quan cần vệ sinh sạch sẽ khu cách ly để sẵn sàng cho các phương án tiếp theo.
"Riêng Huyện Bình Chánh cần sớm có văn bản chính thức báo cáo UBND Thành phố về 4 chốt qua thực hiện thấy không hiệu quả và kiến nghị cụ thể về bổ sung 4 chốt kiểm dịch mới.
Tiếp tục khẩn trương thực hiện chính sách hỗ trợ của Thành phố cho các đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 trên địa bàn. Việc chi hỗ trợ phải đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng", Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm nhấn mạnh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi y tế và ngân hàng cùng “vào cuộc" chuyển đổi số

Khi y tế và ngân hàng cùng “vào cuộc" chuyển đổi số

29 Dec, 07:00 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/12, Bệnh viện Thanh Nhàn và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, mở ra giai đoạn hợp tác mới giữa một ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam và bệnh viện đa khoa hạng I, Sở Y tế Hà Nội.

Khẩn trương khám sàng lọc miễn phí cho người dân, thực hiện miễn viện phí theo lộ trình

Khẩn trương khám sàng lọc miễn phí cho người dân, thực hiện miễn viện phí theo lộ trình

29 Dec, 06:54 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác y tế năm 2025; tổng kết nhiệm kỳ 5 năm 2021–2025; định hướng công tác nhiệm kỳ 2026–2030 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 do Bộ Y tế tổ chức. Dự tại điểm cầu Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà cùng lãnh đạo Sở Y tế; BHXH TP.

Bệnh do não mô cầu tăng trở lại

Bệnh do não mô cầu tăng trở lại

29 Dec, 11:42 AM

Kinhtedothi - Hiện nay, số ca mắc bệnh do não mô cầu tại Việt Nam đang có xu hướng tăng. Não mô cầu là một bệnh nhiễm trùng cấp tính nghiêm trọng do vi khuẩn não mô cầu gây viêm màng não và nhiễm trùng máu. Bệnh có thể lây thành dịch, để lại di chứng nặng nề, nếu không được phát hiện sớm, nguy cơ người bệnh tử vong rất cao.

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

24 Dec, 05:00 PM

Chiều 24/12, tại Hà Nội, Báo Văn hóa phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ vinh danh “Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá” lần thứ I - năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ