DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Đề thi môn toán dễ thở đối với thí sinh

YÊN NỘI
25-06-2019 17:12
Kinhtedothi - Kết thúc buổi thi môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra vào chiều 25/6, ghi nhận chung tại các điểm thi cho thấy hầu hết thí sinh đều ra về với tâm trạng thoải mái.

Sau khi kết thúc môn thi Toán, đa phần các thí sinh tại TP Hồ Chí Minh ra khỏi điểm thi trong tâm lý vui vẻ. Phần lớn thí sinh cho biết, đề thi môn toán làm được từ 70-80% tổng bài thi.

 Đề thi môn toán THPT Quốc gia năm nay dễ thở đối với các thí sinh tại TP HCM. Ảnh: Huy Chương

Thí sinh Lê Anh Khoa tại điểm thi trường Lê Quý Đôn (quận 3) cho biết làm được khoảng 80% đề thi và em khá tự tin vào điểm số ở những câu hỏi này. Tuy nhiên 10 câu cuối lạ em không tự tin với đáp an của mình lắm. Được hỏi về đề thi toán năm nay, Anh Khoa cho rằng: Em thấy đề năm nay dễ thở và đa phần thí sinh làm được phần lớn câu hỏi. Tuy nhiên 10 câu cuối là những câu hỏi phân loại thí sinh, vì vậy nhiều bạn không làm được".

Cùng quan điểm trên, nhiều thí sinh tại TP Hồ Chí Minh cho rằng, đề thi năm nay không khó bằng năm ngoái và nhẹ hơn đề thi tham khảo. Trong đó, cấu trúc đề thi tương đương đề minh họa đã được Bộ GD-ĐT công bố. Phạm vi kiến thức tập trung vào chương trình lớp 12, chỉ có vài câu kiến thức liên quan đến chương trình lớp 10 và 11.

 Nhiểu thí sinh tại TP Hồ Chí Minh thi xong môn toán trong tâm trạng vui vẻ. Ảnh: Huy Chương

Kết thúc ngày thi đầu tiên, ngay trong chiều 25/6, tại buổi họp báo tổng kết tình hình ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, năm nay TPHCM có 111 điểm thi với hơn 71.000 thí sinh đăng ký dự thi. Đối với môn thi đầu tiên là Ngữ văn vào sáng 25/6, TPHCM có 69.006 thí sinh đăng ký dự thi. Môn thi đầu tiên ghi nhận có 387 thí sinh vắng, tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,44%. Công tác tổ chức thi diễn ra an toàn và bình thường ở tất cả điểm thi. Riêng tại điểm thi THPT Marie Curie (quận 3) có một thí sinh vừa trải qua ca mổ ruột thừa vào tối 23, rạng sáng 24/6. Tuy nhiên, sáng nay thí sinh này đã có mặt tại điểm thi và tham gia kỳ thi bình thường.

Đối với môn thi Toán diễn ra vào buổi chiều, có 70.179 thí sinh tham dự trên tổng số 70.722 thí sinh đăng ký. Như vậy, buổi thi môn Toán có 543 thí sinh vắng, tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,23%. Tổng kết sau hai môn thi của ngày đầu tiên, toàn TP không có trường hợp nào thí sinh đi muộn hoặc vi phạm quy chế.