DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh thông tin chính thức vụ cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều bé gái

Yên Nội
18-11-2019 16:55
Kinhtedothi - Chiều 18/11, tại Trung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo thông tin chính thức vụ ông Nguyễn Tiến Dũng - cán bộ tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội, dâm ô nhiều bé gái tại trung tâm này.rn
Buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ việc tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Huy Chương

Buổi họp báo có sự tham gia của đại diện Sở Thông tin - Truyền thông, Công an TP Hồ Chí Minh, Sở LĐ-TB-XH, Trung tâm Hỗ trợ xã hội cùng nhiều cơ quan liên quan.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP Hồ Chí Minh Trần Ngọc Sơn cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin đăng tải từ báo chí liên quan đến việc xâm hại trẻ em gái tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội, sáng 17/11, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH và các cơ quan chuyên môn đã lập tức làm việc trực tiếp với cấp ủy - Ban Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội và cá nhân ông Nguyễn Tiến Dũng nhằm xác định hành làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc này.

 Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP Hồ Chí Minh Trần Ngọc Sơn phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Huy Chương

Ngay trong quá trình làm việc, ông Dũng đã thừa nhận hành vi sàm sỡ các bé gái, cùng với đó cho các cháu bé này sử dụng thuốc lá. Trên cơ sở làm việc ông Dũng đã thừa nhận hành vi dâm ô của mình.

Ngay sau đó, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Tiến Dũng. Sau khi làm việc với tập thể và cá nhân Trung tâm bảo trợ xã hội, Sở LĐ-TB-XH đã hoàn thành hồ sơ giao cho phía Công an và Viện Kiểm sát quận Bình Thạnh để xử lý.

Tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cho biết: Vào lúc 15h ngày 15/11, công an phường 13, quận Bình Thạnh có tiếp nhận một phụ huynh dẫn con gái đến trình báo và tố cáo nội dung, con bà đã bị Nguyễn Tiến Dũng dâm ô tại trung tâm vào khoảng từ 25/5 - 28/8.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng - Trưởng Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Huy Chương
Công an phường đã ghi nhận vụ việc và chuyển cho cơ quan điều tra công an quận Bình Thạnh, phân công chỉ huy đội điều tra xác minh và mở rộng thu thập, củng cố chứng cứ. Ngoài làm việc với nạn nhân, còn làm việc với 2 người bạn của nạn nhân. 2 người này vừa là nhân chứng vừa là bị hại trong vụ việc này.
Trên cơ sở củng cố lời khai, chứng cứ, báo cáo công an TP Hồ Chí Minh, sáng 17/11, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã có chỉ đạo các sở ngành có liên quan cùng phối hợp để xử lý. Yêu cầu công an quận xác minh làm rõ.
Công an quận Bình Thạnh trao đổi với VKS, Sở LĐ-TB-XH, sau khi thống nhất về thời gian, đã triển khai thủ tục để triệu tập Dũng về cơ quan điều tra làm việc. Tại đây, Dũng thừa nhận xâm hại 3 bị hại và có thái độ ăn năn, hối lỗi.
Chiều 17/11, cơ quan chức năng đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, báo chí phản ánh việc nhiều bé gái bị một cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội (Sở LĐ-TB-XH TP Hồ Chí Minh) dâm ô nhiều lần. Theo thông tin ban đầu, H.T.K.D (13 tuổi) cùng L.T.K.T (15 tuổi) và D.T.K.A (14 tuổi) được đưa vào trung tâm hỗ trợ xã hội từ ngày 29/5.

Ban đầu, K.D được xếp ở C3, còn K.A và K.T được xếp ở C2. Vào thời điểm này, Nguyễn Tiến Dũng có hỏi các em có muốn hút thuốc không và yêu cầu được sờ ngực để "đổi" lấy thuốc lá và lửa. Ngày hôm sau, K.D được chuyển về cùng phòng với K.A và K.T và bị cán bộ Dũng sờ soạng. Nhiều ngày sau đó, các nạn nhân liên tiếp bị Dũng sờ ngực, vùng kín.

Cứ khoảng 21h đến 23h ông Nguyễn Tiến Dũng đến bên cửa sổ kêu mỗi lần một bé đến để sờ ngực, vùng kín rồi cho thuốc lá để cả nhóm hút. Riêng K.N và M. còn bị ông D. sờ vào vùng kín phía dưới, thậm chí mỗi khi say xỉn, ông Dũng còn bắt các bé sờ bộ phận sinh dục của mình.