Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Hoàn tất xét nghiệm hơn 50.000 người về từ Đà Nẵng

Kinhtedothi - Ngày 15/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh công bố đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho cho 52.449 người về từ Đà Nẵng.
Ngày 15/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) công bố đã hoàn tất việc tiếp cận, lấy mẫu xét nghiệm cho 52.449 người trở về từ Đà Nẵng, có khai báo y tế. Trong số này, 51.577 mẫu thử cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, 6 trường hợp dương tính đã công bố và 866 người đang chờ kết quả xét nghiệm.
 Kết quả xét nghiệm có 51.577 trường hợp âm tính, 6 trường hợp dương tính, 866 trường hợp đang đợi kết quả xét nghiệm.
Cụ thể, HCDC cho biết, TP Hồ Chí Minh đã tiến hành phân loại nguy cơ, những trường hợp nguy cơ cao đã được thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp. Do đó, các trường hợp mắc Covid-19 đã được xử lý ngay khi có kết quả, tạo điều kiện cho khoanh vùng, dập dịch diễn ra thuận lợi.
Hiện nay, TP Hồ Chí Minh chưa phát hiện các trường hợp nhiễm mới từ nhóm tiếp xúc với bệnh nhân. Những trường hợp nguy cơ thấp được cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, lấy mẫu giám sát theo kế hoạch của địa phương. TP cũng chưa phát hiện trường hợp nhiễm từ nhóm nguy cơ thấp này.
Kết quả phòng chống dịch bước đầu cho thấy, TP Hồ Chí Minh đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn luôn hiện hữu từ những người nhập cảnh trái phép, những người về từ vùng dịch trong nước nhưng không khai báo y tế.
Do đó, để tiếp tục kiểm soát dịch bệnh này người dân thành phố cần lưu ý: Tuyệt đối không được chủ quan, cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành y tế; đối với những trường hợp rời khỏi Đà Nẵng trên14 ngày có kết quả xét nghiệm âm tính cần tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo, thực hiện các hướng dẫn phòng bệnh mà HCDC đã khuyến cáo trong những bản tin trước đây; nâng cao cảnh giác, phát hiện và thông báo cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh trái phép.
Đồng thời, HCDC khuyến cáo về tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các hướng dẫn phòng bệnh của ngành y tế: Chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết; đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi làm việc, học tập, sinh hoạt; không đến nơi tập trung đông người; hạn chế tiếp xúc và tiếp xúc gần với người khác; rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; ghi nhận nhật ký đi lại của mình ít nhất trong 28 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng.
Đặc biệt, tự theo dõi sức khỏe bản thân, khi có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh Covid-19 như sốt, ho, khó thở... phải khai báo ngay với y tế địa phương hoặc đến ngay bệnh viện quận, huyện.
Trước đó, chiều 13/8, TP Hồ Chí Minh đã đón hơn 300 người dân, khách du lịch về lại sân bay Tân Sơn Nhất. Theo danh sách dự kiến, 325 hành khách còn lại mắc kẹt tại Đà Nẵng sẽ được đón về sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày tới.
Tính đến thời điểm này, TP đang cách ly tập trung đối với 1.107 người, 2.450 người được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Trên địa bàn đã ghi nhận 73 trường hợp mắc Covid-19 từ đầu mùa dịch, trong đó, 63 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Thận Hà Nội nỗ lực đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng điều trị

Bệnh viện Thận Hà Nội nỗ lực đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng điều trị

26 Nov, 06:24 AM

Kinhtedothi - Qua 25 năm hình thành, phát triển, Bệnh viện Thận Hà Nội đã trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực thận học và lọc máu tại Việt Nam. Bệnh viện đã vượt qua nhiều thách thức về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn lực tài chính để đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Chính thức khởi động Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y khu vực Hà Nội

Chính thức khởi động Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y khu vực Hà Nội

25 Nov, 07:09 PM

Kinhtedothi - Chiều 25/11, tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 31. Sự kiện mang dấu ấn khoa học uy tín này đã trải qua 50 năm, với 30 kỳ tổ chức thành công, trở thành môi trường thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khẳng định trí tuệ và năng lực của đội ngũ thầy thuốc trẻ Thủ đô.

Hà Nội: Nhiều bệnh viện hiện đại sẽ được đầu tư đồng bộ

Hà Nội: Nhiều bệnh viện hiện đại sẽ được đầu tư đồng bộ

25 Nov, 02:45 PM

Kinhtedothi - Hà Nội triển khai Đề án nâng cao chất lượng khám chữa bệnh công lập đến năm 2030, với kế hoạch sắp xếp hệ thống y tế theo 3 cấp, xây dựng thêm bệnh viện mới tại phường Hoàng Mai và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đề xuất mở rộng cơ sở Hoàng Mai, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ