DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Học sinh lớp 12 học lại từ 9/3, các lớp khác từ 16/3

Tiểu Thúy
06-03-2020 23:13
Kinhtedothi - Ngày 6/3, UBND TP Hồ Chí Minh quyết định cho học sinh lớp 12 đi học lại vào ngày 9/3, từ lớp 11 trở xuống từ 16/3.

Sau khi xem xét tình hình, thống nhất ý kiến, UBND TP Hồ Chí Minh đã giữ nguyên thời gian quay trở lại trường học với khối lớp 12 (kể cả cơ sở giáo dục thường xuyên) là ngày 9/3 tới đây.

Văn bản của UBND TP Hồ Chí Minh
Các khối lớp còn lại sẽ tiếp tục nghỉ hết 15/3 theo quyết định của UBND TP ngày 29/2. Sau đó, UBND TP sẽ có quyết định tiếp theo cho các khối lớp còn lại dựa trên tình hình dịch bệnh.
Ngoài ra, yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm, đầy đủ các chỉ đạo, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch Covid-19. Các trường hợp bất thường, khẩn cấp, đề nghị các cơ sở giáo dục báo cáo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của quận/huyện và Sở GD&ĐT.
Các cơ sở giáo dục không bố trí phòng học các lớp 12 cạnh nhau, nếu đủ điều kiện thì khoảng cách càng xa càng tốt để phòng ngừa tối đa khả năng lây lan.
Trước đó, UBND TP đã có quyết định cho học sinh lớp 12 (cả học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên) nghỉ học đến hết ngày 8/3; học sinh mầm non và phổ thông (từ lớp 1 đến lớp 11) cùng học viên của các trung tâm tin học - ngoại ngữ, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống nghỉ đến hết ngày 15/3. Riêng học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ đến hết tháng 3.
Liên quan đến việc thực hiện thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19, Sở GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu chỉ thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian thực học, học phí không được quá 9 tháng đối với cơ sở giáo dục phổ thông.
Riêng đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập, nhà trường cần thỏa thuận với phụ huynh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.