DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Học sinh lớp 12 tiếp tục nghỉ học đến ngày 15/3

Tiểu Thúy
08-03-2020 19:27
Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, chiều 8/3, UBND TP Hồ Chí Minh đã quyết định cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết 15/3 thay vì đi học lại như kế hoạch là ngày 9/3.
TP Hồ Chí Minh quyết định cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết 15/3 đề phòng dịch
Trước đó, sáng 7/3, Chánh văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh Hà Phước Thắng cho biết, sau ca nhiễm Covid-19 thứ 17 của Việt Nam được công bố đêm qua (6/3), UBND TP không thay đổi thời gian đi học, vẫn duy trì kế hoạch như đã công bố hôm 6/3. Tuy nhiên, UBND TP sẽ đề nghị Sở GD&ĐT tăng cường các biện pháp bảo hộ cho học sinh khi đến trường.
Cụ thể, học sinh lớp 12, kể cả giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, nghỉ đến hết ngày 8/3. Các lớp còn lại nghỉ hết ngày 15/3 theo quyết định của UBND TP trước đó. Tùy theo diễn biến dịch Covid-19, thời gian quay lại trường sẽ được thông báo sau.
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Lê Hoài Nam cũng cho biết, Sở vẫn giữ kế hoạch đi học lại và thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19 tại trường học như khuyến cáo của Bộ Y tế.
Theo đó, ngày đầu tiên học sinh đi học lại, các trường không tổ chức học tập mà chỉ rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước của học sinh, giáo viên, nhân viên.
Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm sẽ tập huấn, hướng dẫn các biện pháp tự phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai kế hoạch phòng chống dịch của nhà trường cho học sinh.
Đối với các trường có học sinh nội trú, bán trú, Sở GD&ĐT giao hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng chống dịch và các hoạt động đối với học sinh tại trường.
Sở GD&ĐT cũng yêu cầu nhà trường bán trú, nội trú bố trí chỗ ăn hợp lý, giảm tối đa việc ăn uống tập trung đông người, đồ dùng sinh hoạt cá nhân của học sinh phải được dùng riêng và được giặt sạch sau khi dùng.
Cơ sở giáo dục cần báo cáo những trường hợp bất thường với ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các quận, huyện và Sở GD&ĐT TP. Để giảm tới mức tối thiểu khả năng lây lan dịch, Sở GD&ĐT cũng đề nghị trường học tăng khoảng cách giữa 2 lớp 12 nếu có điều kiện.