Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Hơn 2.300 mẫu xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính

Kinhtedothi - Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, trong số 2.563 trường hợp đã điều tra, có 2.344 trường hợp được xét nghiệm. Ngoài 4 mẫu dương tính đã công bố, còn lại đều âm tính.
Sáng nay (4/12), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, đã điều tra trên 2.500 trường hợp tiếp xúc, trong đó có 861 F1. Hiện, HCDC tiếp tục điều tra mở rộng.
Trong số 2.563 trường hợp đã điều tra, có 2.344 trường hợp đã được xét nghiệm, bao gồm 852 trường hợp F1 và 1.492 trường hợp F2.
 Có 2.344 người xét nghiệm âm tính, còn 9 trường hợp F1 và 179 F2 đang đợi kết quả.
Đến sáng 4/12, ngoài 4 mẫu dương tính đã công bố, toàn bộ 2.340 mẫu còn lại cho kết quả âm tính. Như vậy, kết quả xét nghiệm cho thấy TP chưa ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.
Ngành y tế TP đang tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi phát hiện ca nhiễm mới, khẩn trương điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Sở Y tế TP đã đề xuất UBND thành phố thực hiện cách ly tập trung tất cả tổ bay quốc tế trong khi chờ chỉ đạo mới từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19.
Đồng thời, mở rộng xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao, cách ly người nhập cảnh theo quy định. Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở cách ly.
Thành phố đang điều trị 33 bệnh nhân Covid-19, trong đó 29 trường hợp là người nhập cảnh, phát hiện bệnh khi đang cách ly. 1.743 người cách ly tại các điểm tập trung, 2.390 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Trước đó, ngày (3/12), Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm đã ký văn bản khẩn số 4616/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành và UBND các quận huyện trên địa bàn về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Theo đó, UBND TP yêu cầu người dân, các cơ quan thực hiện nghiêm túc, mạnh mẽ, thần tốc truy vết mọi đối tượng F1, F2 của các ca lây nhiễm mới phát hiện, với tinh thần cao nhất, đạt kết quả tối đa, không để lây lan vòng 3.
TP tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; đánh giá và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm làm dịch Covid-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng.
Ngoài ra, UBND TP giao Sở Y tế nghiên cứu, tham mưu việc thực hiện giãn cách xã hội ở những khu vực có nguy cơ cao nếu dịch bệnh tiếp tục lây nhiễm.
Cụ thể, Sở Y tế được giao tham mưu UBND TP thực hiện giãn cách xã hội với khu vực có nguy cơ cao nếu dịch bệnh tiếp tục lây nhiễm. Tuy nhiên, thành phố cũng yêu cầu việc khoanh vùng hợp lý, không ảnh hưởng người dân và sản xuất kinh doanh.
Chính quyền thành phố cũng yêu cầu phải cách ly tập trung mọi trường hợp nhập cảnh tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý và cơ sở lưu trú du lịch được UBND TP phê duyệt; thực hiện nghiêm các quy định về cách ly và quản lý y tế sau cách ly, xét nghiệm cho người nhập cảnh...
Trường hợp để xảy ra sai phạm, làm Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng sẽ bị xử lý nghiêm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

31 Oct, 12:15 PM

Kinhtedothi – Trước sự gia tăng các ca cúm mùa và biến chứng hô hấp nặng ở TP Hà Nội, chuyên gia y tế khuyến cáo tiêm vaccine hàng năm là biện pháp tối ưu để bảo vệ trẻ nhỏ và người có bệnh nền, đi kèm với việc tuân thủ vệ sinh cá nhân.

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

30 Oct, 10:27 AM

Kinhtedothi - Sáng 30/10, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng sung huyết da mắt, xuất huyết dưới da nặng vùng cánh tay và sát nách trái, tiểu cầu chỉ còn 18 x 10⁹/L. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue biến chứng hội chứng chèn ép khoang cánh tay trái.

Long Châu hợp tác công - tư hướng tới chiến lược quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ

Long Châu hợp tác công - tư hướng tới chiến lược quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ

29 Oct, 07:11 PM

Kinhtedothi- Ngày 29/10/2025, nhân ngày Thế giới phòng chống Đột quỵ, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đồng hành cùng Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, công ty TNHH Bayer Việt Nam chính thức khởi động chương trình “Hợp tác chiến lược Quốc gia về phòng và quản lý đột quỵ tại Việt Nam”. 

Viện nghiên cứu Tâm Anh và Đại học Oxford hợp tác cùng đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo y tế

Viện nghiên cứu Tâm Anh và Đại học Oxford hợp tác cùng đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo y tế

29 Oct, 11:46 AM

Kinhtedothi - Ngày 28/10, tại Vương quốc Anh, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm, Viện Nghiên cứu Tâm Anh thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Đại học Oxford đã chính thức công bố Hợp đồng hợp tác trao đổi đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo trong y tế.

Ngộ độc nguy kịch do uống củ ấu tầu chưa qua chế biến

Ngộ độc nguy kịch do uống củ ấu tầu chưa qua chế biến

29 Oct, 11:22 AM

Kinhtedothi - Ngày 29/10, theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, Khoa Cấp cứu của đơn vị vừa tiếp nhận bà N.T.S (78 tuổi, trú tại xã Mê Linh, Hà Nội) trong tình trạng mệt lả, da tái lạnh, mạch loạn hoàn toàn, huyết áp tụt sâu còn 50/30 mmHg, biểu hiện sốc tim do rối loạn nhịp nặng sau khi sử dụng củ ấu tầu, một loại thảo dược dân gian nhưng có độc tính cao nếu không được chế biến kỹ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ