DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội âm nhạc đường phố lớn nhất từ trước đến nay

YÊN NỘI
14-12-2019 08:15
Kinhtedothi - Tối ngày 13/12, Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP Hồ Chí Minh lần I - Hò dô 2019 (HOZO - Ho Chi Minh City International Music Festival 2019) đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Lễ hội “Hò dô” 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 13-15/12, Lễ hội sẽ mang đến một đời sống âm nhạc phong phú, một cộng đồng âm nhạc văn minh. Hoạt động này cũng góp phần thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của TP đến năm 2030, đồng thời là cơ hội đưa âm nhạc truyền thống hòa vào dòng chảy của âm nhạc hiện đại, gìn giữ, lan tỏa những giá trị của âm nhạc và văn hóa dân tộc ra thế giới. Lễ hội “Hò dô” cũng sẽ góp phần định hướng thị hiếu âm nhạc, đưa âm nhạc đến gần với công chúng dưới hình thức hiện đại hơn.

 Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh - Lê Thanh Liêm phát biểu khai mạc Lễ hội.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh - Lê Thanh Liêm cho rằng: TP Hồ Chí Minh không chỉ là trung tâm lớn về kinh tế, khoa học - công nghệ, văn hóa, giáo dục của đất nước, mà còn là nơi hình thành và phát triển nền nhạc nhẹ Việt Nam với nhiều tài năng, góp phần định hình rõ nét và đưa âm nhạc đương đại Việt Nam vươn ra thế giới.

Trên cơ sở đó, thành phố mong muốn xây dựng một thương hiệu lễ hội âm nhạc quốc tế thường niên với những nét đặc trưng, độc đáo, trẻ trung, hội nhập quốc tế nhưng vẫn đậm đà bản sắc âm nhạc dân tộc. Qua đó, có thể giới thiệu đến bạn bè quốc tế nét đẹp ngôn ngữ âm nhạc truyền thống Việt Nam nhằm mục tiêu định hướng thị hiếu âm nhạc và đưa âm nhạc truyền thống đến gần với công chúng bằng hình thức hiện đại hơn.

Các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế sẽ tham gia trong Lễ hội âm nhạc quốc tế TP Hồ Chí Minh như: Ricky Kej, nhạc sĩ, nhà sản xuất đến từ Ấn Độ; Cosmopolitan Urbane; Saigon Pop Orchestra; Nguyên Lê; Đức Tuấn, Võ Hạ Trâm, nhóm Oplus... Trong hơn một tháng qua, các nghệ sĩ đã tích cực tập luyện để mang đến cho khán giả Thành phố những tiết mục hấp dẫn nhất.

 Tiết mục biểu diễn khai mạc đặc sắc của các nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh.

Khán giả tham dự sẽ được hòa mình trong không khí lễ hội, từ việc sắp đặt không gian, các khu vực vui chơi, thưởng lãm… cho tới các hoạt động bên lề trước và trong khi diễn ra các buổi biểu diễn chính. Ngoài ra, khán giả sẽ được thưởng thức một lễ hội đa dạng về thể loại âm nhạc từ World Music tới Jazz, Pop đến âm nhạc truyền thống với chất lượng nghệ thuật cao.

Trong khuôn khổ của Lễ hội ngoài các hoạt động biểu diễn và giải trí nhằm phục vụ công chúng và giao lưu văn hóa giữa các nghệ sĩ đến từ các nước, còn có các buổi tọa đàm về âm nhạc với chủ đề như “Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và Công nghiệp âm nhạc Việt Nam dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0”; “The Foundation”; “Xu hướng âm nhạc thế giới – World Music”. Đây sẽ là dịp để giới chuyên môn trong nước và quốc tế cùng giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

 • Khai mạc Gala "xiếc ba miền" tại Quảng Ninh
  Kinhtedothi - Tối 29/5, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc “Gala Xiếc ba miền 2020”. Chương trình do UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Liên đoàn Xiếc Vi...
  29-05-2020 23:40
 • Nhạc sĩ Trần Lập hiện về cùng song ca với Tùng Dương trong MV “Cơn mưa tháng 5”
  Kinhtedothi - MV “Cơn mưa tháng 5” - sản phẩm âm nhạc của Tùng Dương và nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng đã cùng công nghệ mapping tái hiện giọng ca của nhạc sĩ Trần Lập, khiến khán giả có cảm giác anh chưa ...
  29-05-2020 16:55
 • Hát “chui” thời Covid-19
  Kinhtedothi - Một vài cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn TP Hà Nội lén lút mở cửa hoạt động. Ngoài ra, chi phí đồ ăn uống, phí hát cao hơn, thậm chí nhiều quán còn phụ thu phí mùa dịch 600.000 đ...
  29-05-2020 08:20