DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

TP Hồ Chí Minh không bắn pháo hoa dịp Lễ 30/4

TÂN TIẾN
26-04-2021 15:12
Kinhtedothi - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng xấu tại một số nước trong khu vực, UBND TP Hồ Chí Minh quyết định không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Lễ 30/4 để phòng chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
  • TP Hồ Chí Minh: Không bắn pháo hoa Tết Tân Sửu để phòng dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh: Không bắn pháo hoa Tết Tân Sửu để phòng dịch Covid-19
Trưa nay 26/4, trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo không bắn pháo hoa trong dịp Lễ 30/4.
Theo ông Nguyễn Thành Phong, việc TP quyết định không bắn pháo hoa vào dịp Lễ 30/4, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các nước lân cận, như: Campuchia, Thái Lan, Lào. Đặc biệt, tại Ấn Độ số ca nhiễm mới mỗi ngày càng tăng song song với các ca tử vong.
 UBND TP Hồ Chí Minh quyết định không tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Lễ 30/4 năm nay để phòng chống dịch Covid-19.
Tính đến nay, sau 70 ngày, TP Hồ Chí Minh tuy không có thêm ca mắc Covid-19 nhưng việc không bắn pháo hoa vào dịp Lễ 30/4 là để hạn chế tình trạng tập trung đông người là một quyết định đúng đắn. Đồng thời thực hiện nghiêm công điện của Chính phủ, thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh dự định cho bắn pháo hoa vào thời gian từ 21 giờ - 21 giờ 15 phút tối 30/4, tại 4 điểm: Hầm vượt sông Sài Gòn, phía TP Thủ Đức; Tòa nhà Landmark 81 ở quận Bình Thạnh; Công viên Văn hóa Đầm Sen ở quận 11; Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.
Đợt nghỉ lễ lần này kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ ngày thứ sáu (30/4) đến hết ngày thứ hai (3/5). Theo UBND TP Hồ Chí Minh, các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ phù hợp, đúng quy định của pháp luật. Các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ dân treo cờ Tổ quốc trong ngày nghỉ Lễ nêu trên.
Đối với những khu vui chơi, giải trí tập trung đông người, phòng họp…, phải bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn, mọi người khi vào những nơi này bắt buộc đeo khẩu trang, các trường khợp không đeo khẩu trang sẽ bị xử lý nghiêm. Đồng thời xử nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép, hoặc tiếp tay cho những người nhập cảnh trái phép.