DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh không tổ chức ăn sáng cho trẻ mầm non sau khi đi học trở lại

Yên Nội
12-05-2020 19:43
Kinhtedothi - Trong thời gian trẻ mầm non đi học trở lại, các trường tạm thời không tổ chức cho trẻ ăn sáng. Tùy theo điều kiện thực tế, đơn vị xây dựng phương án đón trẻ phù hợp và trả trẻ lệch giờ, tạo điều kiện cho phụ huynh đón trẻ sớm khi có nhu cầu.
Tin liên quan
  • Ngày đầu trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường: Ổn định ngay nền nếp lớp học Ngày đầu trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường: Ổn định ngay nền nếp lớp học
 Từ ngày 18/5 trẻ mầm non tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu đi học trở lại. Ảnh: Huy Chương
Ngày 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các quận, huyện, hiệu trưởng các trường mầm non trực thuộc về tổ chức cho trẻ đi học trở lại.
Theo đó, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh yêu cầu Phòng GD&ĐT các quận, huyện rà soát số lượng cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập còn hoạt động và có phương án tiếp nhận trẻ của các cơ sở đã có quyết định giải thể.
Trong thời gian trẻ mầm non đi học trở lại, các trường tạm thời không tổ chức cho trẻ ăn sáng. Tùy theo điều kiện thực tế, đơn vị xây dựng phương án đón trẻ phù hợp và trả trẻ lệch giờ, tạo điều kiện cho phụ huynh đón trẻ sớm khi có nhu cầu.
Các trường tổ chức hoạt động bán trú đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm, xây dựng thực đơn và chế biến món ăn đầy đủ, dinh dưỡng khoa học, hợp lý, phù hợp độ tuổi. Tăng cường cho trẻ uống nước mát, nước trái cây. Các đơn vị sử dụng nước uống đóng chai cần thay mới các bình đã mở nắp lâu ngày, sử dụng đồ dùng bán trú riêng biệt cho trẻ, đảm bảo vệ sinh. Điều chỉnh môi trường giáo dục trong và ngoài lớp; sắp xếp, bố trí đồ dùng, đồ chơi vừa đủ, dễ vệ sinh tại các góc hoạt động tạo không gian thông thoáng cho trẻ.
Giáo viên lựa chọn nội dung giáo dục cần thiết, phù hợp với thời gian còn lại của năm học giúp trẻ đạt mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo chương trình giáo dục mầm non.
Riêng đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, giáo viên căn cứ theo tài liệu của Bộ GD&ĐT, lựa chọn những nội dung giáo dục cốt lõi giúp trẻ đạt được những kiến thức, kỹ năng cần thiết, chuẩn bị tốt cho trẻ vào học lớp 1. Thực hiện các bài tập nhằm hoàn tất hồ sơ, học liệu của trẻ khi kết thúc năm học, trước ngày 15/7.
Các cơ sở giáo dục mầm non tránh tập trung trẻ toàn trường vào cùng một thời điểm ở các khu vực như cổng, sân trường, khu vực rửa tay, tổ chức tập thể dục sáng cho trẻ trong phạm vi từng nhóm, lớp…
Theo kế hoạch, bậc mầm non đi học trở lại cụ thể như sau: Ngày 18/5, lớp Lá (trẻ 5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại; ngày 25/5, lớp Mầm và Chồi bắt đầu đi học trở lại; ngày 1/6 các lớp nhà trẻ còn lại bắt đầu đi học trở lại.