DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”
TP Hồ Chí Minh: Khu vực chợ Bến Thành đìu hiu suốt thời gian dài vì Covid-19
Yên Nội
23-08-2020 20:56

Kinhtedothi - Khu vực chợ Bến Thành được xem là nơi buôn bán nhộn nhịp bậc nhất tại TP Hồ Chí Minh, tuy nhiên do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên nơi đây trở nên ảm đạm, đìu hiu vì vắng bóng du khách.
 Cổng chính chợ Bến Thành vắng vẻ đìu hiu không bóng du khách qua lại. Ảnh: Huy Chương
Tính đến ngày 23/8, đã 19 ngày TP Hồ Chí Minh không có trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Chính quyền TP đã phải phong tỏa nhiều khu vực ở quận Bình Tân, Tân Phú, Thủ Đức, quận 5, 8, 10... để phòng tránh dịch bệnh lây lan.
Hoạt động quán bar, vũ trường, việc tập trung quá 30 người nơi công cộng đã tạm dừng từ 0 giờ ngày 31/7.
Mặc dù TP chưa siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội nhưng đường phố khu vực trung tâm đã vắng vẻ lạ thường. Người dân hạn chế ra đường, khu vui chơi vắng khách, quán xá ế ẩm dừng hoạt động.
Hình ảnh phóng viên báo Kinh tế & Đô thi đã ghi nhận tại khu vực chợ Bến Thành - nơi trước khi dịch Covid-19 bùng phát luôn tấp nập người mua kẻ bán từ sáng sớm đến tối khuya:
Cửa phía Đông trên đường Phan Bội Châu, các sạp hàng cửa đóng then cài. Ảnh: Huy Chương 
Thời điểm trước dịch, các mặt tiền lớn từ 8m ngang trở lên có giá thuê khoảng 15.000 - 20.000 USD/tháng. Hiện nay, những mặt bằng này được rao thuê trong khoảng 7.000 - 10.000 USD/tháng.
Hàng loạt cửa hàng phải đóng cửa, trả lại mặt bằng vì kinh doanh ế ẩm.
Hàng rong cũng ế ẩm chỉ bán bằng 1/10 so với lúc bình thường.

Các gian hàng trong Trung tâm thương mại SaiGon Centre vắng bóng người mua hàng.