DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

TP Hồ Chí Minh: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 người dân 2 phường tại quận 12

Tân Tiến
13-02-2021 11:02
Kinhtedothi - Sau khi có ca F2 mắc Covid-19, một phần khu phố bị phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh. Tiếp đến thêm ca F1 có kết quả dương tính, nhân viên y tế đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân ở 2 khu vực tại phường Đông Hưng Thuận và Tân Hưng Thuận, quận 12.
Tin liên quan
Sáng 13/2, Trung tâm Y tế dự phòng quận 12, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lấy mẫu dịch tễ của người dân sống tại khu vực bị phong tỏa trên đường ĐHT 08, khu phố 5, phường Đông Hưng Thuận, và 1 khu vực của phường Tân Hưng Thuận (phần giáp ranh với phường Đông Hưng Thuận).
 Nhân viên y tế lấy mẫu dịch tễ của người dân khu phố 4 và 5, phường Đông Hưng Thuận, quận 12 (TP Hồ Chí Minh) trong sáng 13/2.
Việc lấy mẫu dịch tễ của người dân tại 2 khu vực của 2 phường nêu trên do trước đó có bệnh nhân Covid-19 là bà D.T.Thái (SN 1974, ngụ đường ĐHT 08). Bà Thái là F2 của con trai là nhân viên giám sát chất xếp hàng hóa (Công ty VIAGS) làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Con trai bà Thái là F1 của bệnh nhân 1979 (làm chung công ty VIAGS).
Bà Thái cùng 2 người con (1 trai, 1 gái) và 1 người tiếp xúc gần được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi vào tối 10/1. Đến sáng 11/2 (30 Tết Tân Sửu 2021), khu vực nơi gia đình bà Thái sinh sống bị phong tỏa với 11 hộ có 37 người dân.
Con trai bà Thái lúc đầu xét nghiệm cho kết quả âm tính, nhưng đến sáng nay được xác nhận dương tích Covid-19, do đó Trung tâm Y tế dự phòng quận 12 tiến hành lấy mẫu dịch tễ của người dân để xét nghiệm.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, ông Lâm Quân Minh Vương - Chủ tịch UBND phường Đông Hưng Thuận, cho biết chỉ lấy mẫu mở rộng ngay khu vực đang bị phong tỏa không phải lấy trên toàn phường. Hiện nhân viên y tế vẫn đang thống kê nên số liệu cụ thể chưa có.
Còn ông Phan Cường - Chủ tịch UBND phường Tân Hưng Thuận cho biết đến nay chưa thống kê số liệu cụ thể.