Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh ngưng 62 chốt kiểm dịch phòng, chống Covid-19

Kinhtedothi - Sau khi được Thủ tướng xếp vào nhóm có nguy cơ, từ 15 giờ chiều 23/4, TP Hồ Chí Minh đã ngừng tất cả 62 chốt kiểm dịch phòng chống Covid-19 ở các cửa ngõ ra, vào TP.
Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, từ 15h chiều 23/4, 62 chốt kiểm dịch phòng, chống Covid-19 trên địa bàn TP chính thức ngừng hoạt động.
Từ 15 giờ chiều 23/4, 62 chốt kiểm dịch tại TP Hồ Chí Minh chính thức ngưng hoạt động
Ngoài ra, trong thời gian tới, tất cả lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt trở lại hoạt động bình thường. Riêng lực lượng Cảnh sát giao thông trở lại tuần tra, kiểm soát giao thông như thường ngày, chú trọng thường xuyên tuần tra, xử lý giao thông ở các khu vực giáp ranh khu vực TP và các tỉnh, thành để điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc.
Trong thời gian triển khai các chốt kiểm dịch từ ngày 5/4 đến hết ngày 22/4, 16 chốt do PC08 quản lý tổng kiểm tra 266.266 xe, trong đó ôtô là 234.489 trường hợp, xe máy là 31.777 trường hợp. Kiểm tra về người là 592.083 người, trong đó người Việt Nam là 589.045, người nước ngoài là 3.016, người nước ngoài đến từ khu vực biên giới là 22 người.
Kết quả xử lý đã lập biên bản 24 trường hợp, đo thân nhiệt 592.083 người, yêu cầu khai báo y tế 132.424 người.
Trước đó, ngày 4/4, UBND TP công bố tổ chức 62 chốt, trạm kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Việc này được thực hiện tại các cửa ngõ ra vào TP, bến tàu, bến xe, nhà ga, nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra vào TP. Nhiều lực lượng được huy động tham gia như công an, kiểm soát quân sự, thanh tra giao thông, nhân viên y tế, quản lý thị trường…
Cụ thể là các chốt kiểm soát tại: Trạm thu phí đường dẫn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, cầu Đồng Nai, cổng chào Suối Sâu trên tuyến quốc lộ 22, cầu Phú Cường trên tỉnh lộ 8, cầu Vĩnh Bình, cầu vượt Sóng Thần, quốc lộ 1K, Đại học An ninh, tại trạm thu phí cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương, tuyến quốc lộ 50, 3 Làng trên tuyến Quốc lộ 1, Cầu Đôi trên đường Trần Văn Giàu.
Chủ tịch UBND TP giao trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các quận huyện tổ chức lực lượng thực hiện việc kiểm soát 46 chốt, trạm phụ (cấp quận huyện). Các chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 hoạt động 24/24 giờ (ngày, đêm), bắt đầu từ thời điểm ban hành quyết định.
Đồng thời, giao Công an TP phối hợp Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan liên quan thực hiện việc kiểm soát tại 16 chốt, trạm chính (cấp TP). Giao trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các quận huyện tổ chức lực lượng thực hiện việc kiểm soát 46 chốt, trạm phụ (cấp quận huyện).
Trong đó, 1.400 chiến sĩ Công an TP, hơn 1.300 cán bộ thuộc các ban, ngành thực hiện nhiệm vụ kiểm soát 24/24 tại 62 chốt, trạm kiểm dịch trên địa bàn.
Tính đến sáng nay (23/4), toàn TP xác định có tất cả 54 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó có 53 trường hợp đã xuất viện, “bệnh nhân 91” là trường hợp duy nhất còn lại tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP (hiện tại tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch huyết áp bình thường, tiếp tục thở máy và can thiệp ECMO).
Tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP là 36 trường hợp.
Tổng số trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện tính đến chiều ngày 22/4 là 2.040 trường hợp, trong đó 2.028 trường hợp hết thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng, trong ngày 22/4 hiện đang còn theo dõi 12 trường hợp.
Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú tính đến ngày 22/4 là 11.386 trường hợp, trong đó 11.231 trường hợp đã hết thời gian theo dõi 14 ngày, trong ngày 22/4 hiện còn đang theo dõi 155 trường hợp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, giảm gánh nặng chi phí điều trị

Quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, giảm gánh nặng chi phí điều trị

03 Nov, 12:41 PM

Kinhtedothi - Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) không còn là vấn đề y tế đơn thuần mà đã trở thành thách thức kinh tế, xã hội. Sự gia tăng nhanh chóng của bệnh ĐTĐ đang trở thành gánh nặng trong chăm sóc y tế. Để dự phòng sớm, quản lý, điều trị kịp thời nhằm giảm các biến chứng của bệnh ĐTĐ cần có các giải pháp bảo đảm người bệnh được tiếp cận thuốc tốt với chi phí hợp lý, đồng thời bảo vệ sự bền vững của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT).

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

Gia tăng các ca cúm mùa, lời khuyên của chuyên gia

31 Oct, 12:15 PM

Kinhtedothi – Trước sự gia tăng các ca cúm mùa và biến chứng hô hấp nặng ở TP Hà Nội, chuyên gia y tế khuyến cáo tiêm vaccine hàng năm là biện pháp tối ưu để bảo vệ trẻ nhỏ và người có bệnh nền, đi kèm với việc tuân thủ vệ sinh cá nhân.

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

Nam thanh niên mắc sốt xuất huyết bị biến chứng hiếm gặp

30 Oct, 10:27 AM

Kinhtedothi - Sáng 30/10, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng sung huyết da mắt, xuất huyết dưới da nặng vùng cánh tay và sát nách trái, tiểu cầu chỉ còn 18 x 10⁹/L. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue biến chứng hội chứng chèn ép khoang cánh tay trái.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ