DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện cơ sở răng hàm mặt làm dịch vụ thẩm mỹ không phép

TIỂU THÚY
17-03-2021 19:28
Kinhtedothi - Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa phát hiện một cơ sở Nha khoa tại quận 3 cung cấp nhiều dịch vụ thẩm mỹ không phép.
Tin liên quan
Cụ thể, sau khi nhận được tin báo trực tiếp của người dân gửi đến Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Thanh tra Sở đã kích hoạt quy trình phản ứng nhanh với sự phối hợp của Công an TP Hồ Chí Minh và phát hiện "Viện thẩm mỹ Janhee" và "Nha khoa Janhee" trên cùng một địa chỉ 6B Cao Thắng, phường 5, Quận 3 (TP Hồ Chí Minh).
Tiếp Đoàn kiểm tra là ông Lương Ngọc Hà, người quản lý của cơ sở đã xuất trình giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (do Sở Kế hoạch và đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp ngày 9/12/2020).
Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Răng hàm mặt của bác sĩ Phạm Lê Cẩm Linh do Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cấp ngày 15/10/2015.
 ''Viện thẩm mỹ Janhee'' và ''Nha khoa Janhee'' trên cùng một địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ không phép trên địa bàn Quận 3. Ảnh: SYT
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Răng hàm mặt (do Sở Y tế TP cấp ngày 29/1/2021) do bác sĩ Phạm Lê Cẩm Linh là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.
Người quản lý cơ sở không xuất trình được những giấy tờ khác có liên quan đến cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ.
Tuy nhiên, đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng 2 có 2 phòng chăm sóc da trang bị các máy chăm sóc da, nhưng cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ nguồn gốc máy, ghi nhận có nhân viên đang chăm sóc da cho khách hàng.
Ngoài ra tại tầng 3, ngoài phòng khám nha, đoàn kiểm tra còn phát hiện các túi đựng các sản phẩm mỹ phẩm, nhưng cơ sở chưa cung cấp được hồ sơ nguồn gốc xuất xứ….
Tại tầng 4 có 2 phòng trang bị 4 ghế nha, các trang thiết bị y tế, thuốc, dụng cụ y khoa. Tại tầng 5 có 1 phòng 4 giường và phát hiện 1 thùng chứa chỉ khâu phẫu thuật, kim tiêm, đơn thuốc nha khoa tại sân thượng của tòa nhà.
Sau khi niêm phong các vật chứng, đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở chỉ được phép hoạt động trong phạm vi chuyên môn được cấp phép, nhân sự hành nghề khám bệnh, chữa bệnh phải được đăng ký.
Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh giao Phòng Y tế Quận 3 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc hoạt động tại địa chỉ trên và tiếp tục làm rõ các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phối hợp với các lực lượng chức năng vạch trần thêm một cơ sở thẩm mỹ trái phép là cơ sở "Viện thẩm mỹ 792 C-R" thuộc Công ty TNHH Viện thẩm mỹ CrLong tại địa chỉ 792 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình.