DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa tạm thời chợ Phú Nhuận để phòng dịch Covid-19

TIỂU THÚY
21-05-2021 11:49
Kinhtedothi - Cơ quan chức năng vừa tiến hành phong tỏa tạm thời một phần chợ Phú Nhuận để phục vụ công tác điều tra dịch tễ, phòng dịch Covid-19.
Sáng ngày 21/5, UBND phường 17, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh xác nhận lực lượng chức năng phường 17 đã phối hợp với quận Phú Nhuận và Sở Y tế TP phong tỏa một phần khu chợ Phú Nhuận để phục vụ công tác điều tra dịch tễ.
“Do công việc đang diễn ra gấp rút, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể tới báo chí sau” Chủ tịch UBND Phường 17 Phan Văn Thuận nói.
Một phần chợ Phú Nhuận đã bị phong toả, bên trong nhiều tiểu thương và người dân đi chợ đang được lấy mẫu xét nghiệm để tầm soát
Cũng trong sáng 21/5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, TP vừa xuất hiện thêm ca mắc mới từ ca đoàn. 23 người tiếp xúc đã được đưa đi cách ly.
Ca bệnh chưa được lãnh đạo thành phố thông tin cụ thể. Tuy nhiên, theo báo cáo của Chủ tịch UBND Quận 3 Võ Văn Đức, qua khai thác dịch tễ, một F0 trú tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ chị có thời gian tham gia ca đoàn. Quận 3 đã liên hệ bộ phận này và chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm người liên quan.
Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, trường hợp mắc Covid-19 ở TP Thủ Đức nhiễm biến chủng Ấn Độ. Do đó, thành phố tuyệt đối không được chủ quan khi các F1 có kết quả xét nghiệm âm tính.
Kể từ ngày 18/5 đến sáng 21/5, theo công bố của Bộ Y tế, TP có thêm 5 bệnh nhân Covid-19.
Chùm ca bệnh đầu tiên là hai đồng nghiệp làm cùng công ty kiểm toán ở Quận 3. Trong đó, anh N.Q.N. (nam, 35 tuổi) trú tại chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Người thứ 2 là chị Đ.T.T.M. trú tại phường Tân Kiểng, quận 7.
Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người phụ nữ này từng đến Hải Phòng từ 24/4 đến 5/5. Ngày 8/5, bệnh nhân có dấu hiệu sốt tự mua thuốc uống. Chiều 18/5, chị M. được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. HCDC nhận định nguồn lây nhiễm nCoV của chùm ca bệnh này bắt nguồn từ chị M.