DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 29/2

Tiểu Thúy
14-02-2020 20:44
Kinhtedothi - Chiều tối nay (14/2), Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2, cụ thể là hết ngày 29/2 để phòng dịch Covid-19.
Học sinh tại TP Hồ Chí Minh được nghỉ học đến hết tháng 2/2020
Trước đó, để đảm bảo an toàn cho người học và giúp nhà trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP Hồ Chí Minh đã ra văn bản quyết định cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng dịch.
Theo đó, học sinh các cấp trên toàn TP Hồ Chí Minh nghỉ học cả chính khóa và ngoại khóa đến hết ngày 16/2. Ngoài ra, UBND TP cũng giao Sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế TP hướng dẫn các trường học tổ chức các biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan trong trường học.
Đồng thời, UBND các quận, huyện có trách nhiệm rà soát, thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động của các hoạt động ngoại khóa, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và giữ trẻ nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.
Nhằm chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để đón học sinh đi học lại vào ngày 17/2/2020, UBND TP đã yêu cầu Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế TP rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, cơ sở GD&ĐT.
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được giao rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Tuy nhiên, đến chiều tối nay (14/2), Thường trực UBND TP đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở Sở GD&ĐT quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 2, cụ thể là hết ngày 29/2 để phòng dịch Covid-19.
Sở GD&ĐT cho biết, đề xuất này dựa trên cơ sở trao đổi về chuyên môn với giám đốc Sở Y tế TP. Việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe của học sinh là đối tượng chưa đủ ý thức và hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa.
Ngoài ra, việc này cũng nhằm hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.