DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

TP Hồ Chí Minh: Tìm thấy 66 người liên quan đến ca mắc Covid-19 ở Bình Dương

Tiểu Thúy
02-02-2021 14:32
Kinhtedothi - Ngành y tế TP Hồ Chí Minh đã tìm thấy 66 người liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 ở Bình Dương.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, đến 7 giờ ngày 2/2, TP đã tìm thấy tổng cộng 66 người liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 số 1801 (trú tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương).
Trong đó, 51 trường hợp gồm hành khách và tổ bay trên chuyến bay VJ275. HCDC đã xác minh được 49 trường hợp. 46 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 32 âm tính, 14 đang chờ kết quả. Với bệnh nhân 1843 (nữ sinh 19 tuổi, Đại học Thủ Dầu Một, con BN 1801), HCDC cũng xác minh 15 trường hợp tiếp xúc gần. 8 trường hợp lấy mẫu đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
 Nhiều khu vực ở TP Thủ Dầu Một bị phong toả phục vụ công tác phòng dịch Covid-19 
Hiện cơ quan chức năng TP tiếp tục xác minh những người còn lại có địa chỉ cư trú trên địa bàn và truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 bệnh nhân này.
Ngành y tế TP đề nghị người đi trên chuyến bay VJ275, khởi hành từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) lúc 10 giờ 10 về sân bay Tân Sơn Nhất chủ động khai báo với cơ quan y tế địa phương.
Trước đó, chiều 31/1, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương xác nhận tỉnh này có trường hợp đầu tiên trong cộng đồng dương tính với SARS-CoV-2.
Đó là bà N.T.P., 45 tuổi, ngụ ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.
Bà P. từng về quê tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương để ăn cưới và có tiếp xúc với người cháu là bệnh nhân 1644, làm việc tại Công ty Poyun, Hải Dương.
Sau đó, đến ngày 1/2 con gái của bà P. là sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) được xác định là ca bệnh thứ hai phát sinh trong cộng đồng tại tỉnh này.
Hiện các địa phương tại Bình Dương đều đang siết lại việc giãn cách xã hội. Là "thủ phủ công nghiệp" với hơn nửa dân số toàn tỉnh là người nhập cư, Liên đoàn Lao động tỉnh đang kêu gọi người lao động ở lại Bình Dương ăn Tết, không trở về vùng có dịch.