DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Học sinh nghỉ đến hết ngày 19/4 để chống dịch Covid-19

Tiểu Thúy
29-03-2020 14:53
Kinhtedothi - Chiều 29/3, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn thông báo về thời gian nghỉ học của học sinh TP.
TP Hồ Chí Minh tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết 19/4. Ảnh minh họa

Cụ thể, UBND TP Hồ Chí Minh đánh giá dịch Covid-19 đã bước sang giai đoạn mới phức tạp hơn, các ngành, các cấp của TP đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh.
Để hạn chế khả năng lây nhiễm cộng đồng, lây nhiễm chéo trong 14 ngày tới, TP quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19/4. Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 3/5.
Sau thời gian nghỉ, TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế TP cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh của thành phố và tham mưu phương án đi học trở lại.
Trong thời gian này, các quận, huyện chỉ đạo, rà soát, giám sát các sơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, kỹ năng nống,... tuyệt đối không tổ chức hoạt động tập trung học sinh, sinh viên (kể cả kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học).
Ngoài ra, UBND TP cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, trong thời gian học sinh nghỉ sẽ tạm ngưng việc cấp phép hoạt động (cấp phép thành lập vẫn thực hiện) các loại hình dịch vị thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo.
Trước đó, UBND TP đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 5/4. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP đã nhiều lần hoãn thời gian đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh (từ ngày 3/2 đến nay).