Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Toàn bộ trạm đo mức ô nhiễm không khí hiện "màu nguy hiểm"

Kinhtedothi - Sáng 14/11, nhiều tòa nhà ở TP Hồ Chí Minh biến mất trong lớp sương mù dày đặc, chỉ số chất lượng không khí tại nhiều nơi trong TP ở mức xấu. Người dân phải mang nhiều lớp khẩu trang khi ra đường bởi bầu trời trắng đục, nguy cơ ô nhiễm không khí tái diễn.
Ghi nhận sáng nay (14/11), dù nhiệt độ tại TP Hồ Chí Minh vẫn ở mức cao nhưng bầu trời mù mịt, nhiều tòa nhà cao tầng không còn nhìn thấy rõ.
 AirVisual xếp hạng TP Hồ Chí Minh ô nhiễm thứ 4 thế giới vào lúc 8h sáng nay (14/11)
Người dân TP phải chạy xe đi trong tình cảnh tầm nhìn bị hạn chết do lớp sương mù dày đặc, ai nấy đều đeo khẩu trang kín mặt để ngăn ngừa bụi mịn lẫn trong không khí xâm nhập vào cơ thể.
Chỉ số ô nhiễm không khí trên ứng dụng AirVisual và PamAir liên tục ở mức xấu và kém trong nhiều ngày nay. Cụ thể, ứng dụng đo chất lượng không khí cho kết quả AQI tại TP 155 - mức có hại cho sức khoẻ, với toàn bộ các trạm đo tại TP hiện một màu đỏ (màu nguy hiểm).
Theo ứng dụng AirVisual, ấp Xuân Thới Đông (huyện Hóc Môn) và bán đảo Thanh Đa (quận Bình Thạnh) là 2 điểm đo có chỉ số AQI cao nhất TP, ở mức 225 - nhóm nhạy cảm nên tránh ra ngoài, những người khác cũng nên hạn chế ra ngoài.
 Không khí khó chịu khiến nhiều người mệt mỏi khi lưu thông trên đường
Theo bảng xếp hạng sáng nay của ứng dụng này, TP đứng thứ 4 trong những TP ô nhiễm nhất thế giới sáng 14/11 với chỉ số AQI trung bình là 178 (số liệu quan trắc lúc 8h). 
Tại ứng dụng PamAir, Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) là điểm quan trắc có chỉ số AQI cao nhất, ở mức 251. Các điểm quan trắc khác cũng cho thấy chỉ số AQI ở ngưỡng xấu. 
Theo đó, Đài khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết nguyên nhân cơn mưa ngày hôm qua (13/11) xảy ra một số khu vực tại TP và một vài tỉnh Tây Nam Bộ. Từ đó, độ ẩm lên cao khiến các lớp bụi, chất thải tích tụ gây ra hiện tượng mù quang hóa (mù khô).
Cũng theo đơn vị này dự báo, hôm nay, TP có nắng nhẹ, mây từng đợt, kèm mưa rào rải rác. Nhiệt độ ban ngày trong khoảng 25-32 độ C. Lượng UV ở mức 7. Buổi tối và đêm 14/11, bầu trời có mây từng đợt, không mưa. Nhiệt độ trong khoảng 25-28 độ C, về khuya và rạng sáng giảm còn 23 độ C. Độ ẩm trung bình 80%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh xây dựng đề án nâng cao an toàn hệ thống đê điều

Quảng Ninh xây dựng đề án nâng cao an toàn hệ thống đê điều

06 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi - Quảng Ninh hiện có gần 372km đê (bao gồm 33,67km đê cấp III; 130,45km đê cấp IV và 207,418km đê cấp V)  bảo vệ hơn 43.600ha đất và 240.000 dân ở vùng trũng, ven biển, ven sông. Trong đó, duy nhất tuyến đê quốc gia Hà Nam trên địa bàn các xã phường Liên Hoà, Phong Cốc chống được bão cấp 10 kết hợp thủy triều tần suất 5%; các tuyến đê còn lại chỉ chịu được bão cấp 8-9 với tần suất thủy triều là 10%.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ