DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh trục xuất 52 người nhập cảnh trái phép

Tiểu Thúy
13-05-2021 21:48
Kinhtedothi - Công an TP Hồ Chí Minh đã thực hiện trục xuất với tất cả 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại TP Hồ Chí Minh.
Tin liên quan
 Người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và bị phát hiện tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Công an cung cấp.
Ngày 13/5, Công an TP Hồ Chí Minh thông tin cho biết, đã trục xuất hàng chục người nước ngoài nhập cảnh trái phép được lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ trong thời gian qua.
Theo Công an TP Hồ Chí Minh, trong ngày 7 và 8/5, đơn vị này đã tổ chức trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Đây là đợt trục xuất thứ 2 từ đầu năm đến nay.
Bước đầu những đối tượng này khai nhận thông qua một số người Việt Nam môi giới, tổ chức cho họ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc. Sau đó, họ theo xe khách di chuyển vào TP Hồ Chí Minh, mục đích là tìm việc làm hoặc chờ xuất cảnh sang làm việc tại Campuchia.
Công an TP Hồ Chí Minh đánh giá, hành vi nhập cảnh trái phép là vi phạm pháp luật, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang tái bùng. Trong thời gian tới, đơn vị này sẽ thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép; đồng thời xử lý nghiêm các đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép.
“Khi phát hiện người nước ngoài nhập cảnh trái phép, người dân cần thông báo ngay cho Công an TP Hồ Chí Minh hoặc lực lượng chức năng tại địa phương để các đơn vị kiểm tra, xử lý”, đại diện Công an TP cho hay.