DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

TP Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tăng cường hợp tác về du lịch

YÊN NỘI
17-10-2019 17:26
Kinhtedothi - Ngày 17/10, tại TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị kết nối chương trình kích cầu du lịch TP với các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, hội nghị sẽ tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhằm đa dạng hóa và phát huy tiềm năng du lịch của các địa phương để hình thành các sản phẩm liên vùng.

Đồng thời, hình thành các chương trình du lịch đặc trưng kết nối các tuyến, điểm du lịch và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch của TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; phát huy vai trò trung tâm của TP Hồ Chí Minh trong kết nối giao thông, thương mại, du lịch của cả vùng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình kích cầu du lịch khách đến TP Hồ Chí Minh, bước đầu đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Qua gần 1 năm triển khai các doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch TP Hồ Chí Minh đã phục vụ được 71.000 lượt khách, trong đó, du khách quốc tế chiếm 92%, khách trong nước chiếm 8%. Điều này thúc đẩy du lịch TP Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh hơn nữa chương trình kích cầu du lịch nội địa dành cho du khách trong nước thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo các Sở Du lịch các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cũng hy vọng, qua hội nghị sẽ tạo sự liên kết, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch TP Hồ Chí Minh với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; cùng gắn kết chặt chẽ quan hệ song phương, tạo ra sản phẩm du lịch mới, đa dạng, chất lượng dịch vụ cao phù hợp cho từng du khách. Đồng thời, quảng bá các các chương trình du lịch nội địa khuyến mại thu hút khách du lịch các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đến TP Hồ Chí Minh.

Cũng trong hội nghị này các sở ngành, doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cùng với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã tiến hành ký kết bảng ghi nhớ hợp tác kinh doanh góp phần xây dựng thương hiệu liên kết vùng trong du lịch, nâng tầm và chất trong các hoạt động hợp tác về du lịch trong tương lai.

 • Du khách quốc tế yên tâm khi đến Hà Nội
  Kinhtedothi - Nhờ quyết liệt thực hiện hiệu quả nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, ngành du lịch Hà Nội đã tạo ấn tượng tốt đẹp khi giúp du khách quốc tế an toàn, yên tâm, thoải mái trong ...
  21-02-2020 08:23
 • Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa vì dịch Covid-19
  Kinhtedothi- Lo ngại dịch bệnh do virus Corona (Covid-19), Đà Nẵng quyết định không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế năm 2020.
  20-02-2020 21:23
 • Đìu hiu làng lụa Vạn Phúc
  Kinhtedothi - Là điểm du lịch hấp dẫn không chỉ với khách du lịch trong nước mà cả khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm, mua sắm, tuy nhiên, từ đầu năm tới nay, làng nghề lụa Vạn Phúc (Hà Đông)...
  20-02-2020 10:40
 • Việt Nam – điểm đến an toàn
  Kinhtedothi - “Việt Nam không có nhiều ca nhiễm Covid-19 và đang triển khai công tác phòng, chống dịch rất tốt. Tôi cho rằng, đi du lịch ở Việt Nam rất an toàn dù là trong mùa dịch đi nữa” - đó là ...
  20-02-2020 08:28
 • Cơ hội sau những thách thức
  Kinhtedothi - Không cần phải là chuyên gia, mỗi người dân cũng có thể cảm nhận không khí ảm đạm ngành du lịch khi phần đông người dân và du khách hạn chế đi lại, các lễ hội cũng tạm dừng.
  19-02-2020 20:09