Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Ngày 15/5, xét xử cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em

Kinhtedothi – Nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân, Dũng lợi dụng những ca trực đêm, xuống phòng giữ các bé gái lang thang để thực hiện hành vi dâm ô.
Theo dự kiến, sáng mai 15/5, TAND quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) đưa vụ án “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (SN 1971), nguyên cán bộ Phòng Quản lý hồ sơ - Giáo dục tư vấn của Trung tâm Hỗ trợ xã hội (HTXH) thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh.
Quyết định đưa vụ án ra xét xử vào sáng 15/5.
Theo cáo trạng của Viện KSND quận Bình Thạnh, ngày 29/9/2019 do sinh sống nơi công cộng và không có nơi cư trú ổn định nên các cháu Đ.T.K.A (SN 12/8/2005), L.T.K.T (SN 21/9/2004), H.T.K.D (SN 25/9/2006), được đưa vào Trung tâm HTXH TP và ở tại phòng C2 (phòng dành riêng cho nữ) chung với các em N.N.K.N (SN 15/5/2005), L.T.H (SN 16/8/2002), L.T.N. Tr (SN 9/8/2011), L.T.B.Ng (SN 27/2/2009, là 2 chị em ruột) và vài phụ nữ khác.
Trong các ngày 7/62019, 18/6/2019 và 28/6/2019, các cháu N, Ng, Tr và A, T, D được chuyển đến Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Đến ngày 18/7/2019, cháu A. được giải quyết hồi gia, giao cho gia đình ở tỉnh Bình Dương. Ngày 4/9/2019, cháu D. được cho về nhà ở quận 7 (TP Hồ Chí Minh). Ngày 29/11/2019, hai cháu Ng. và Tr. được cho về nhà tại TP Cần Thơ), ngày 14/7/2019, H. được giải quyết hồi gia về tỉnh Đồng Nai.
Đến ngày 15/11/2019, cháu A. được gia đình đưa đến Công an phường 13 (quận Bình Thạnh) trình báo việc bị xâm hại tình dục tại Trung tâm HTXH TP, nên Công an phường chuyển hồ sơ lên Công an quận thụ lý.
Qua điều tra, Nguyễn Tiến Dũng khai nhận để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân, sau 21 giờ khi các đối tượng trong trung tâm đi ngủ và biết các đối tượng nữ thèm thuốc lá. Dũng lợi dụng trong thời gian giao ca trực, đi theo lối vào khu vực để xe của nhân viên xuống phía sau phòng C2, đứng ngoài cửa sổ cuối phòng gọi các chái A, T, Ng và H. đến đứng bên trong phòng sát cửa sổ rồi Dũng đưa tay qua khung sắt cửa sổ để bóp “nhũ” các em và bắt Ng. đưa tay ra vuốt dương vật của Dũng…
Sau những lần thực hiện hành vi dâm ô đối với các cháu gái nói trên, Dũng trả công cho các cháu bằng thuốc lá và đồ ăn. Nguyễn Tiến Dũng cũng khai thực hiện hành vi dâm ô từ khoảng cuối tháng 5/2019 đến cuối tháng 6/2019, đối với cháu A. từ 3-4 lần, T. 2-3 lần, Ng và H. từ 2-3 lần.
Liên quan đến vụ án “dâm ô…” nêu trên, sau đó nhiều lãnh đạo Trung tâm HTXH TP bị xử lý kỷ luật, gồm: bà Võ Thị Thanh Kim đã bị giáng chức Giám đốc xuống Phó giám đốc; ông Phạm Đình Lương, Phó giám đốc bị kỷ luật cảnh cáo; ông Nguyễn Thanh Thảo, Phó Giám đốc chỉ bị “phê bình nghiêm khắc”.
Được biết, Nguyễn Tiến Dũng bị xét xử theo khoản 2 điều 146 Bộ Luật Hình sự năm 2015, có khung hình phạt từ 3 - 7 năm tù. Phiên tòa được xét xử kín. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quyết liệt tháo gỡ án tạm đình chỉ, bảo đảm quyền lợi đương sự

Quyết liệt tháo gỡ án tạm đình chỉ, bảo đảm quyền lợi đương sự

29 Jan, 10:56 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh số lượng các vụ án dân sự, hành chính tạm đình chỉ còn chiếm tỷ lệ đáng kể, TAND thành phố Đà Nẵng đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt nhằm tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc đủ điều kiện, phấn đấu xử lý dứt điểm trong quý I/2026, qua đó bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

Xét xử vụ tham ô hơn 774 tỷ đồng tại Công ty Bách Đạt An

Xét xử vụ tham ô hơn 774 tỷ đồng tại Công ty Bách Đạt An

12 Jan, 10:05 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/1, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Tham ô tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Hoàng Thị Kim Châu (SN 1973), nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bách Đạt An.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ