Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh: Thí sinh cho rằng môn Ngữ văn phần đọc hiểu hơi khó

Kinhtedothi - Theo ghi nhận của phóng viên tại TP Hồ Chí Minh, trong sáng ngày 25/6 thời tiết trên địa bàn TP rất thuận lợi cho các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên.

Trong buổi thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, các thí sinh bước vào môn thi ngữ văn với thời gian 120 phút. Theo thông tin ban đầu, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

 Thí sinh tại TP Hồ Chí Minh hoàn thành môn thi Ngũ văn vào sáng 25/6.

Có mặt tại trường THPT Lương Thế Vinh (quận1), ghi nhân tại đây cho thấy đúng 120 phút làm bài thì các thí sinh mới được ra khỏi khu vực thi.

 Tại các điểm thi đông đảo sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi phân luồng giao thông hạn chế tình trạng kẹt xe.

Thí sinh Nguyễn Kim Ngân cho biết, đề văn năm nay theo em hơi khó so với năm trước, đề văn bao gồm 2 phần đọc hiểu và làm văn em đều làm hết, nhưng em nghĩ điểm sẽ không cao lắm. Trong đó phần đọc hiểu đối với em là tương đối khó, tuy nhiên phần làm văn em làm tốt.

 Rất nhiều phụ huynh đứng đón con tỏ ra căng thẳng lo lắng.

Tương tự, bạn Song Như cho biết, phần đọc hiểu văn bản trong đề thi môn Ngữ văn khó hơn đề thi năm ngoái, phần này không phải được học từ trong sách giáo khoa nhiều. Trong đó, khổ thơ được trích dẫn có nhiều từ ngữ lạ, câu thơ chứa hàm ý. Riêng phần nghị luận văn học và nghị luận xã hội thì chỉ cần các bạn học bài kỹ là có thể làm được.

 Tất cả công nhân bên cạnh điểm thi tại trường Lương Thế Vinh (quận 1) phảm tạm dừng công việc tránh gây tiếng ồn ảnh hưởng đến các thí sinh làm bài.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hạnh phúc giản dị của người thầy sau hàng chục năm dạy học xa nhà

Hạnh phúc giản dị của người thầy sau hàng chục năm dạy học xa nhà

09 Dec, 01:37 PM

Kinhtedothi- Sau nhiều năm gắn bó với bục giảng nơi xa xôi, không ít giáo viên ở TP Huế đã rơi nước mắt khi lần đầu tiên được cầm trên tay quyết định thuyên chuyển về công tác gần nhà. Đằng sau những tờ giấy đóng dấu đỏ là cả một hành trình dài của hy sinh, bền bỉ, là niềm hạnh phúc giản dị nhưng thiêng liêng của những người “trồng người”.

Tổng kết khoá bồi dưỡng kiến thức Hà Nội học cho giáo viên phổ thông

Tổng kết khoá bồi dưỡng kiến thức Hà Nội học cho giáo viên phổ thông

08 Dec, 11:24 AM

Kinhtedothi - Trường Đại học Thủ đô Hà Nội vừa tổ chức tổng kết khóa bồi dưỡng Đề án 1209 về “Bồi dưỡng kiến thức Hà Nội học cho giáo viên phổ thông trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và trao bằng chứng nhận cho gần 500 học viên. 

Lan tỏa những cách làm hay để nghệ thuật thực sự thăng hoa trong trường học

Lan tỏa những cách làm hay để nghệ thuật thực sự thăng hoa trong trường học

06 Dec, 07:32 AM

Kinhtedothi – Nhằm lan tỏa tinh thần đổi mới giáo dục nghệ thuật theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về việc đưa nghệ sĩ vào giảng dạy trong trường phổ thông, Sở GD&ĐT phối hợp Hệ thống các trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy vừa tổ chức chuyên đề “Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục âm nhạc trong trường học”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ