Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Trả đũa Washington, Nga trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ

Kinhtedothi - Ngày 16/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố Nga trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ để đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ.
Trong một động thái “ăn miếng trả miếng” biện pháp trừng phạt mới nhất của Washington, Moscow đã thông báo trục xuất 10 nhà ngoại giao và đưa 8 quan chức Mỹ vào danh sách đen.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Tass
“10 nhà ngoại giao Nga bị yêu cầu rời khỏi Mỹ. Chúng tôi sẽ đáp trả biện pháp này một cách tương xứng. Chúng tôi cũng sẽ đề nghị 10 nhà ngoại giao Mỹ tại Nga rời khỏi đất nước của chúng tôi”, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong cuộc họp báo hôm 16/4.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga công bố danh sách 8 quan chức Mỹ bị đưa vào danh sách trừng phạt, đồng thời tiến tới chấm dứt hoạt động của các tổ chức phi Chính phủ Mỹ can thiệp vào chính trường Nga.
"Không lâu nữa, trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Nga sẽ công bố tên của 8 quan chức cấp cao Mỹ bị đưa vào danh sách trừng phạt. Những người này sẽ bị cấm vĩnh viễn nhập cảnh vào Liên bang Nga. Đây là một biện pháp ăn miếng trả miếng nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt nhằm vào các quan chức Nga bị Mỹ đưa vào danh sách đen vào tháng trước", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.
Động thái mới nhất của Moscow diễn ra không lâu sau khi Washington công bố các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và thực thể Nga.
Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 15/4 đã ký sắc lệnh trừng phạt Chính phủ Nga với cáo buộc đã tiến hành một loạt hoạt động gây phương hại, bao gồm can thiệp bầu cử và tấn công mạng.
Theo sắc lệnh của Tổng thống Biden, Mỹ áp đặt trừng phạt đối với 32 thực thể và cá nhân do đã thực hiện các hoạt động dưới sự chỉ đạo của Chính phủ Nga nhằm gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Sắc lệnh này cũng khẳng định rằng tình báo Nga đã thực hiện một cuộc tấn công mạng lớn nhắm tới các hệ thống máy tính của chính phủ và các doanh nghiệp Mỹ.
Ngay sau tuyên bố, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Moscow sẽ hành động theo nguyên tắc có đi có lại trong quan hệ với Washington. Ông Peskov lưu ý rằng các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ sẽ không tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Putin - Biden do Washington đề xuất./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

05 Jan, 02:59 PM

Trong nhiệm kỳ khóa XV (2021-2026), Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều quyết sách quan trọng của đất nước, có tác động, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, gắn với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, trong đó có những vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ. Cổng Thông tin điện tử Quốc hội đã điểm lại một số dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ này.

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

05 Jan, 01:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/1, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, phường Trường Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam”. Sự kiện nằm trong dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ