DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ APPF-26 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Trải nghiệm về miền hoa ban trên phố đi bộ Hà Nội

Phạm Quý
21-01-2018 11:18
Kinhtedothi - Tối 20/1, Sở VHTT&DL tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Về Điện Biên, về miền hoa ban” tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, TP Hà Nội.
Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu, giới thiệu quảng bá văn hóa, du lịch Điện Biên tại Hà Nội năm 2018. Tại chương trình, khán giả được thưởng thức các điệu mang đậm bản sắc văn hóa điện Biên như: “Nậm rượu về bản em”, “Lễ hội giã bánh dày vùng cao” hoặc những ca khúc nói về vùng hoa ban độc đáo gồm các ca khúc “Điện biên mùa xuân về”, “Lời mời Điện Biên”.
 Chương trình nghệ thuật “Về Điện Biên, về miền hoa ban”
Tại chương trình, tiết mục trình diễn các trang phục đặc trưng của các dân tộc có trên địa bàn tỉnh Điện Biên cũng đã được thực hiện. Ông Đoàn Văn Chì – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Điện Biên cho biết, đây là một trong những hoạt động nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa của tỉnh Điện Biên tại Hà Nội. Qua đó góp phần tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu với các sản phẩm du lịch của tỉnh Điện Biên và những nét văn hóa đặc trưng của quê hương đến với du khách của Hà Nội nói riêng cũng như du khách ở tất cả mọi miền nói chung.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Về Điện Biên, về miền hoa ban” dự kiến được tổ chức thêm đêm thứ hai (21/1) tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ TP Hà Nội. Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, quảng bá giới thiệu du lịch Điện Biên tại Hà Nội, còn diễn ra các hoạt động tổ chức hoạt động quảng bá sản phẩm văn hóa du lịch, trưng bày triển lãm ảnh về du lịch Điện Biên, chiếu phim tài liệu về Điện Biên và đặc biệt là hội nghị quảng bá giới thiệu điểm đến du lịch Điện Biên.
 • Tết Việt trong mắt các nhà ngoại giao: Giá trị gia đình trong ngày Tết
  Kinhtedothi - Với các nhà ngoại giao nước ngoài, Tết cổ truyền Việt Nam không đơn thuần là một kỳ nghỉ lễ thông thường. Tết đến, phố xá Hà Nội như bước vào một không gian khác, yên bình, lắng đọng ...
  16-02-2018 06:50
 • Federer khởi đầu tốc hành tại Rotterdam Open 2018
  Kinhtedothi - Sau khi vô địch Australian Open 2018 qua đó giành danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp, Federer tiếp tục hướng đến một mục tiêu quan trọng khác.
  15-02-2018 07:54
 • Đêm giao thừa của Ức Trai Nguyễn Trãi
  Kinhtedothi - Nguyễn Trãi để lại cho đời sau một đêm giao thừa đáng nhớ qua thơ Nôm của Cụ. Bài thơ có tên là “Trừ tịch”, với nghĩa là Giao thừa.
  15-02-2018 07:43
 • Điểm lại 31 trận địa bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Mậu Tuất tại Hà Nội
  Kinhtedothi - Tại các trận địa bắn pháo hoa tầm cao sẽ bắn tổng cộng 4.700 quả pháo (mỗi trận địa 500 quả; riêng tại Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình và trước Trụ sở Báo Hà Nội, mỗi trận địa ...
  14-02-2018 19:24
 • Tủ sách của cha
  Kinhtedothi - Đã bao năm rồi, chiếc giá sách im lìm dựa lưng vào bức tường cũ cùng với những cuốn sách in dấu tuổi thơ. Giá sách cha tôi đóng từ những mảnh gỗ tạp sần sùi, thô nhám có chiếc màn mỏn...
  14-02-2018 17:15