DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Trăm dâu đổ đầu tằm, người mua chịu thiệt!

17-03-2015 10:23
Kinhtedothi - Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết, Hiệp hội...
Kinhtedothi - Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết, Hiệp hội đã nghiên cứu nghiêm túc bản Dự thảo quyết định của UBND TP quy định về Hệ số điều chỉnh giá đất do Sở Tài chính đề xuất, về cơ bản, Hiệp hội nhất trí với nội dung bản dự thảo.

Tuy nhiên, dự thảo quy định hệ số điều chỉnh giá đất đối với DN là quá cao. Do đó, Hiệp hội đã có văn bản chính thức gửi UBND TP, đề nghị giảm hệ số điều chỉnh giá đất áp dụng cho DN, nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có tích lũy để phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của xã hội và tạo việc làm cho người lao động. Bởi vì, về nguyên tắc, mọi chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện dự án sẽ được chủ đầu tư "đẩy" hết vào giá. "Trăm dâu đổ đầu tằm", cuối cùng khách hàng - người mua nhà sẽ phải "gánh" hết. Vì vậy, việc giảm tiền sử dụng đất cho DN có thể coi là giảm cho người dân, giảm giá nhà đất trên thị trường...
TAG: