DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Trạm trung chuyển rác bốc mùi hôi thối

Nguyễn Võ Hòa, phường La Khê, quận Hà Đông
22-03-2018 08:42
Kinhtedothi - Trạm trung chuyển rác trên đường Tố Hữu, giáp ranh giữa phường Vạn Phúc và Dương Nội, quận Hà Đông là nơi tiếp nhận rác của nhiều phường trên địa bàn.
Hàng ngày, có vài chục lượt xe rác lớn nhỏ được đưa về điểm đầu mối này tập kết, chờ xe chuyên dùng chuyển đến khu xử lý tập trung.
Do mùi rác thải làm ô nhiễm bầu không khí nên ngành chức năng đã cho dựng nhà khung tôn, quây kín toàn bộ trạm trung chuyển. Đây là việc làm đáng ghi nhận. Tuy nhiên, việc quây tôn trạm trung chuyển chỉ giảm thiểu ô nhiễm được một phần. Trên thực tế, cứ đến giờ nhận và chuyển rác, mùi hôi thối vẫn bốc lên nồng nặc.
Là người dân sống gần trạm trung chuyển rác, chúng tôi đã phải chịu đựng mùi hôi thối nhiều năm qua. Vào mùa Hè, thời tiết nắng nóng, rác phân hủy nhanh nên mùi hôi thối mỗi ngày một nặng. Những vách ngăn bằng tôn không đủ sức “che” mùi hôi thối bốc ra từ trạm trung chuyển rác này.
Xung quanh trạm trung chuyển rác đã và sẽ có hàng chục khu chung cư với hàng nghìn người chuyển về sinh sống. Việc tồn tại một trạm trung chuyển rác lớn ở đây, theo chúng tôi không ổn. Bởi khi mật độ dân số tăng lên, thì rác thải sinh hoạt cũng tăng theo tỷ lệ thuận.
Để đảm bảo cuộc sống cho người dân và cảnh quan đô thị, thiết nghĩ đã đến lúc các ngành chức năng quận Hà Đông và TP Hà Nội nghiên cứu phương án di dời trạm trung chuyển rác này đến địa điểm hợp lý hơn.