DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tramoc: 20 năm phát triển cùng vận tải công cộng của Thủ đô

Văn Trọng
28-08-2018 16:11
Kinhtedothi - Sáng 28/8, Trung tâm Quản lý & điều hành giao thông đô thị (Tramoc) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.
Tin liên quan
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Tramoc vì những đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng, phát triển mạng lưới vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) của Hà Nội.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Tramoc
 
Ngày 3/9/1998, Tramoc được thành lập theo Quyết định số 3527/QĐ - UB của UBND TP Hà Nội với quy mô ban đầu chỉ có 23 cán bộ, nhân viên; chức năng chính là giúp việc cho Sở GTVT trong công tác, quản lý hệ thống VTHKCC.
Giám đốc Tramoc Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ: “Suốt 20 năm không ngừng nỗ lực phấn đấu, chúng tôi tự hào đã góp phần nhỏ bé vào những bước phát triển tích cực hệ thống VTHKCC của Thủ đô”.
Giám đốc Tramoc Nguyễn Hoàng Hải phát biểu tại buổi lễ
Đến nay Tramoc đã có 128 cán bộ, công nhân viên với 7 phòng chuyên môn nghiệp vụ, 65,6% nhân sự có trình độ Đại học và trên Đại học. Gắn liền với quá trình phát triển của Tramoc, mạng lưới xe buýt của Hà Nội đã tăng lên 115 tuyến, hơn 1.800 phương tiện; phạm vi bao phủ đạt 30/30 địa phương, tăng gấp 3,6 lần so với 20 năm trước.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đánh giá, 20 năm qua là một giai đoạn có nhiều khó khăn, thử thách đối với lĩnh vực VTHKCC.
Tuy nhiên, với những cố gắng không ngừng của mình, Trung tâm đã tham mưu cho lãnh đạo Sở GTVT thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực VTHKCC, tạo những chuyển biến tích cực. Mạng lưới tuyến không ngừng được điều chỉnh, mở rộng với năng lực luôn được tăng cường; chất lượng phục vụ hành khách có nhiều thay đổi rõ rệt, xe buýt đã trở thành một bộ phận không thể thiếu của mạng lưới giao thông TP và ngày càng thân thiện hơn, tin cậy hơn trong mắt người dân.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại buổi lễ
“Tôi tin tưởng với truyền thống đáng tự hào 20 năm qua, tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị sẽ tiếp tục đoàn kết, xây dựng đơn vị vững mạnh và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đóng góp tích cực cho việc phát triển mạng lưới VTHKCC Hà Nội đa phương thức, tiên tiến, hiệu quả, thân thiện môi trường” - Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng cũng yêu cầu Tramoc tập trung tiếp tục nâng cao chất lượng mạng lưới VTHKCC của Hà Nội trong giai đoạn phát triển sắp tới.
Cụ thể, không ngừng quan tâm nắm bắt nhu cầu của Nhân dân để tiếp tục cải thiện, phát triển mạng lưới xe buýt, nhằm thu hút mạnh mẽ hành khách. Đồng thời tổ chức mạng lưới để kết nối và tích hợp hiệu quả với các tuyến đường sắt đô thị sắp đưa vào vận hành.
Thường xuyên quan tâm đầu tư, cải thiện chất lượng hạ tầng kết hợp với tổ chức thật tốt giao thông cho xe buýt để nâng cao chất lượng phục vụ, giúp cho xe buýt vận hành thuận lợi, thông suốt, đúng giờ.
Bám sát chương trình, kế hoạch của TP về phát triển Đô thị thông minh để chủ động, tích cực trong triển khai các ứng dụng công nghệ; phát triển hệ thống giao thông thông minh....
Thường xuyên làm tốt công tác thông tin tuyên truyển để cộng đồng hiểu, chia sẻ và ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa cho hoạt động VTHKCC, Nhân dân tham gia sử dụng VTHKCC nhiều hơn nữa.
Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để nhanh chóng tiếp cận công nghệ mới, quy trình mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu công việc trong giai đoạn sắp tới.
 • Ứng dụng công nghệ giúp giải bài toán giao thông
  Kinhtedothi - Bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin, chúng ta có thể nâng cao hơn trong việc giải quyết các vấn đề giao thông đang đặt ra, đó là những chia sẻ của Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Vi...
  21-01-2019 09:59
 • Dừng đón khách gây nguy hiểm tại đường trên cao
  Kinhtedothi - Thời gian qua, tình trạng xe khách liên tỉnh dừng đón khách ngay tại đường Vành đai 3 trên cao, đoạn qua khu vực quận Thanh Xuân ngày càng diễn biến phức tạp.
  21-01-2019 09:53
 • Đẩy mạnh phân cấp, tăng tự chủ cho cơ sở
  Kinhtedothi - Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 08/2016/NQ-HĐND của HĐND TP Hà Nội về phân cấp quản lý nhà nước một số lĩnh vực hạ tầng, kinh tế - xã hội trên địa bàn TP, chất lượng phục vụ công ích đ...
  21-01-2019 09:43
 • Cần thêm hành động cụ thể
  Kinhtedothi - Nhà “siêu mỏng, siêu méo” vẫn mọc lên và nguy cơ còn xuất hiện. Vậy là bài toán xử lý dứt điểm dạng nhà này trong quý I/2018 như lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội đặt ra trong phiên chất vấ...
  21-01-2019 09:39
 • Không khí lạnh kèm mưa ảnh hưởng đến chất lượng không khí tuần qua như thế nào?
  Kinhtedothi - Tổng hợp báo cáo chỉ số AQI từ ngày 13/1 - 19/1 tại TP Hà Nội cho thấy, chất lượng không khí có sự chênh lệch rõ rệt giữa các ngày trong tuần, cũng như giữa các loại hình trạm.
  20-01-2019 10:13