DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Trần Nguyên Thắng cùng Huyền Trang ra mắt MV “Quảng Bình trong anh”

Lan Ngọc
14-04-2021 16:58
Kinhtedothi - Thực hiện tiếp một MV ngợi ca quê mình - Quảng Bình, ca sỹ Trần Nguyên Thắng đã mạnh dạn mời Sao Mai Huyền Trang hát chung ca khúc “Quảng Bình trong anh” và các cảnh quay được thực hiện tại Quảng Bình.
Tin liên quan
  • Sao Mai Huyền Trang “bắt tay” với VTV làm phim ca nhạc về chiến sĩ cảnh sát hình sự Sao Mai Huyền Trang “bắt tay” với VTV làm phim ca nhạc về chiến sĩ cảnh sát hình sự
Ca khúc "Quảng Bình trong anh" khi được hát lên người nghe có thể hình dung ra được ngay một miền quê đầy nắng gió nhưng đậm đà hương đất, tình người.

“Quảng Bình trong anh” là một sáng tác rất mới của nhạc sỹ - NSƯT Quốc Nam. Đây là một bài hát mang âm hưởng dân ca miền Trung được sáng tác theo phong cách trẻ trung, tiết tấu nhanh và giai điệu - ca từ cũng rất bắt tai, dễ nghe, dễ thuộc. Nhạc sỹ Quốc Nam đã từng thành công với nhiều ca khúc viết về quê hương mang đậm màu sắc dân gian như Điệu ví dặm là em, Xuân về trên quê ta,... Chính sự uyển chuyển và linh động trong cách khai thác âm điệu dân gian của nhạc sĩ Quốc Nam nên ca khúc "Quảng Bình trong anh" khi được hát lên người nghe có thể hình dung ra được ngay một miền quê đầy nắng gió nhưng đậm đà hương đất, tình người.

 Trần Nguyên Thắng là người con của mảnh đất Quảng Bình, nên anh mong muốn có những đóng góp cho quê hương

Nói về ca khúc Quảng Bình trong anh, ca sỹ Trần Nguyên Thắng chia sẻ: “Lần đầu nghe ca khúc Quảng Bình trong anh là Thắng đã muốn làm tiếp một MV nữa về quê hương mình rồi. Bởi, ca khúc này có tiết tấu vui tươi, chất liệu âm nhạc đậm chất Quảng Bình, lời ca giản dị, mộc mạc chan chứa tình người quê tôi và đặc biệt là thể hiện rõ nét hình ảnh tuyệt đẹp của người phụ nữ Quảng Bình. Thắng muốn làm MV để lưu lại cảm xúc này và cũng là món quà dành tặng cho quê hương yêu dấu của mình”.

Quảng Bình trong anh là một ca khúc viết về vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Quảng Bình. Dù nắng gió, bão giông bởi thời tiết khắc nghiệt nhưng những người con Quảng Bình luôn mạnh mẽ vươn lên, và đặc biệt, càng khó khăn, càng vất vả thì càng hun đúc cho vẻ đẹp của người phụ nữ Quảng Bình thêm mặn mà, đậm đà và sắc sảo nhưng cũng rất dịu dàng đáng yêu. Trần Nguyên Thắng và Huyền Trang lần đầu song ca nhưng đã rất hiểu nhau, vì thế hai ca sỹ đã thể hiện vô cùng ăn ý cả trong phần hát và diễn xuất.

 Trong MV, bức tranh Quảng Bình không chỉ đẹp hùng vĩ về thiên nhiên mà còn đậm đà và sắc sảo bởi vẻ đẹp của những con người nơi đây

MV được Philip Phạm làm đạo diễn. Chàng trai xứ Huế đã rất tinh tế khi “vẽ” nên bức tranh Quảng Bình không chỉ đẹp hùng vĩ về thiên nhiên mà còn đậm đà và sắc sảo bởi vẻ đẹp của những con người nơi đây. Ngoài ra, những “đặc sản” Quảng Bình cũng được xuất hiện trong MV một cách tinh tế và hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến khán giả thích thú.

Trong thời điểm Việt Nam đang kêu gọi các hoạt động kích cầu du lịch nội địa, vì thế, MV Quảng Bình trong anh không chỉ đơn thuần là một MV ca nhạc thông thường, mà hơn thế, nó còn có tác dụng quảng bá vẻ đẹp của mảnh đất Quảng Bình lịch sử đến đông đảo khán giả khắp mọi miền Tổ quốc.