DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Quảng Ninh trang bị xe cứu thương chuẩn quốc tế phục vụ phòng chống dịch Covid- 19

Vĩnh quân
02-04-2020 19:30
Kinhtedothi - Hôm nay (2/4) UBND tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao 2 xe cứu thương, 1 xe phòng dịch tiêu chuẩn quốc tế cho ngành Y tế tỉnh để nhằm nâng cao chất lượng phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Tin liên quan
  • Quảng Ninh thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng dịch Covid-19 Quảng Ninh thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng dịch Covid-19 Xe cứu thương được trang bị hiện đại
Được biết 2 xe ô tô cứu thương và xe phòng dịch đều đạt tiêu chuẩn quốc tế được tỉnh Quảng Ninh trang bị mới với tổng mức đầu tư là 9.7 tỷ đồng với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết và hiện đại để phục vụ cho công tác cấp cứu người bệnh.
Đối với xe cứu thương được trang bị đầy đủ hệ thống cánh đa tính năng, thiết bị sốc tim, thở ô xy, monitor theo dõi, cùng nhiều thiết bị cấp cứu khác, đảm bảo điều kiện tối ưu trong phục vụ vận chuyển bệnh nhân, kể cả những bệnh nhân nặng. Xe có thiết kế khoang bệnh nhân áp lực âm, đảm bảo phòng chống lây nhiễm hiệu quả khi vận chuyển bệnh nhân Covid- 19.
Xe phòng chống dịch có tủ vận chuyển bệnh phẩm an toàn và 2 máy phun xịt hóa chất hiện đại. Những phương tiện này sẽ được Sở Y tế đăng ký và điều động phục vụ ngay cho công tác khám chữa bệnh, trước mắt là phòng chống dịch Covid- 19.
 Thiết bị bên trong xe vô cùng hiện đại
Việc UBND tỉnh Quảng Ninh đầu tư trang thiết bị phục vụ y tế tại thời điểm dịch bệnh Covid- 19 đang có nhiều phức tạp là cần thiết. Cũng qua đó đội ngũ y bác sĩ có thêm cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho người dân và phòng chống dịch bệnh.