DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Trắng đêm dẹp loạn chợ “cóc” phố Trần Quốc Vượng

Vân Nhi
09-04-2019 12:07
Kinhtedothi - Chỉ trong vòng nửa tháng, tình trạng họp chợ tràn lan lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên phố Trần Quốc Vượng đã cơ bản được các lực lượng Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy xử lý.
Tuy nhiên, những vi phạm đó có thể tái diễn bất cứ lúc nào nếu không có sự vào cuộc của các đơn vị có liên quan, đặc biệt là UBND phường Dịch Vọng Hậu và UBND quận Cầu Giấy.
Chợ cóc trên phố Trần Quốc Vượng bắt đầu tấp lập từ sau 2h30 sáng
Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước tình trạng chợ “cóc” họp tràn lan trên phố Trần Quốc Vượng gây mất mỹ quan đô thị, an ninh trật tự trong khu vực. Trước thực trạng đó, Công an phường Dịch Vọng Hậu đã bố trí lực lượng chốt trực từ 2 giờ đêm đến 8 giờ sáng để ngăn chặn, xử lý những trường hợp cố tình vi phạm.
Tại khu vực này, các tiểu thương được yêu cầu không để phương tiện và hàng hóa lấn chiếm lòng đường.
Cụ thể, tại khu vực mặt đường Phạm Hùng - nơi trước đây tập trung nhiều gánh hàng rong, xe thồ, xe ba gác chở theo hàng hóa nông sản… các lực lượng chức năng đã bố trí dựng 3 tấm barie, một xe chuyên dụng chốt trực từ 2 giờ đêm đến 8 giờ sáng để ngăn chặn các hành vi vi phạm.
Trên phố Trần Quốc Vượng, việc buôn bán của các tiểu thương diễn ra dưới ánh sáng của những chiếc đèn tích điện.
Trong khi đó, trên phố Trần Quốc Vượng, Công an phường Dịch Vọng Hậu cũng đã bố trí cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng tự quản kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp bày hàng hóa, phương tiện lấn chiếm lòng đường vỉa hè gây cản trở giao thông. Nhờ đó, đến thời điểm này, công tác đảm bảo trật tự đô thị đã từng bước đi vào nền nếp.
Tại mặt đường Phạm Hùng, Công an phường Dịch Vọng Hậu đã bố trí 3 tấm barie để ngăn chặn các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh
Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng Hậu, chỉ cần vắng bóng các lực lượng chức năng vi phạm có thể tái diễn ra bất cứ lúc nào. Lý giải về việc này, lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết, bên cạnh nhu cầu mua bán có thực của người dân, thì trên tuyến phố Trần Quốc Vượng, đoạn giáp với tường rào của dự án tòa nhà VNPT hiện còn một rẻo đất nông nghiệp thuộc quyền quản lý của các hộ dân.
Với sự vào cuộc của các lực lượng chức năng những vi phạm trật tự đô thị trên phố Trần Quốc Vượng đã được cải thiện
"Về nguyên tắc, lực lượng CSTT chỉ có thể xử lý các vi phạm liên quan đến lòng đường, vỉa hè, còn những vi phạm trên đất nông nghiệp việc xử lý gặp rất nhiều khó khăn" - lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng Hậu chia sẻ.