DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Tranh tài cùng “Chỉ huy Đội giỏi” Hà Nội 2018

Hà Linh
17-05-2018 16:19
kỉnhtedothi - Sáng 17/5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Đội TNTP Hồ Chí Minh TP Hà Nội tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” năm 2018.
 

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi.

Trong những năm qua, công tác giáo dục truyền thống cho đội viên, nhi đồng được Hội đồng Đội các cấp đặc biệt quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo như Hội thi “Nghi thức Đội”, “Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan”, “Em yêu lịch sử Việt Nam”,… với sự tham gia, hưởng ứng đông đảo của thiếu nhi Thủ đô.
Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” là dịp để mỗi chỉ huy Đội nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại liên đội. Hội thi cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước; đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh.
 

Phần thi "Rung chuông vàng" của Chỉ huy Chi Đội.

Hội thi năm nay diễn ra với 3 nội dung: Phần thi kiến thức “Hành trang người chỉ huy Đội”, phần thi kỹ năng “Chỉ huy Đội tài năng” và phần thi Xử lý tình huống. Đặc biệt, Ban tổ chức có thiết kế các nội dung thi truyền tin rất hấp dẫn như: Morse, semaphore, mật thư, dấu đường… Những kĩ năng này sẽ giúp cho các em rèn luyện tư duy trong các hoạt động dã ngoại, thêm nhạy bén, năng động khi xử lí các tình huống diễn ra trong thực tiễn. Thông qua sân chơi bổ ích này, mỗi chỉ huy Đội sẽ được trau dồi, rèn luyện tư thế, tác phong của người chỉ huy, hiểu biết về tổ chức Đội, xử lý các tình huống trong hoạt động tập thể của Đội qua các phần thi kiến thức, kỹ năng và xử lý tình huống.
Chiều cùng ngày, Ban tổ chức vinh danh các thí sinh xuất sắc, giành giải thưởng trong hội thi.