DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Tránh tăng giá thuốc vào dịp nghỉ lễ kéo dài

27-01-2016 17:48
Kinhtedothi - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện trực thuộc Bộ đảm bảo cung ứng thuốc dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Theo công văn số 1201/QLD-KD, để đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và nguy cơ bùng phát dịch bệnh mùa Đông-Xuân, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phụ vụ công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân, chú trọng bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh cúm A(H5N1), tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy do virus Rota, các bệnh dịch lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa và các bệnh khác có nguy cơ bùng phát trong mùa Đông-Xuân, nhất là dịp Tết Nguyên đán, mùa lễ hội.
Kinhtedothi - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện trực thuộc Bộ đảm bảo cung ứng thuốc dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo công văn số 1201/QLD-KD, để đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và nguy cơ bùng phát dịch bệnh mùa Đông-Xuân, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phụ vụ công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân, chú trọng bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh cúm A(H5N1), tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy do virus Rota, các bệnh dịch lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa và các bệnh khác có nguy cơ bùng phát trong mùa Đông-Xuân, nhất là dịp Tết Nguyên đán, mùa lễ hội.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Các Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện, các doanh nghiệp (DN) kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.

Sở Y tế chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn dược và các quy định về sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc và mỹ phẩm đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đặc biệt, phối hợp với các cơ quan chức năng chú trọng công tác phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành.

Các Sở Y tế chỉ đạo các DN kinh doanh thuốc trên địa bàn tổ chức các địa điểm trực bán thuốc 24/24h và công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc của người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Các Sở Y tế phân công cán bộ chuyên trách về dược trực 24/24h trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 để theo dõi, nắm bắt tình hình và đảm bảo cung ứng thuốc trên địa bàn.

Các bệnh viện trực thuộc Bộ triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để đảm bảo sẵn sàng cung ứng thuốc, tránh để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân.

Tông Công ty Dược Việt Nam chỉ đạo các đơn vị thành viên có kế hoạch cung ứng đủ thuốc cho nhu cầu của các cơ sở khám, chữa bệnh.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cung, xây dựng kế hoạch cung ứng thuốc để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, sẵn sàng cung ứng đủ thuốc khi nhận được đặt hàng của các cơ sở khám, chữa bệnh, không được để xảy ra tình trạng đầu cơ, lợi dụng dịp Tết để tăng giá thuốc.

Cục Quản lý Dược cử cán bộ trực 24/24h trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong việc chỉ đạo giải quyết cung ứng thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: