DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trao đổi kinh nghiệm tư vấn pháp luật trong công đoàn

Việt An
24-10-2018 21:49
Kinhtedothi - Ngày 24/10, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm tư vấn pháp luật trong các cấp công đoàn.
Tin liên quan
Quang cảnh tọa đàm.
Công tác tư vấn pháp luật ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong bảo vệ quyền lợi hợp pháp, việc làm, đời sống của người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa trong DN. Trong xu thế hội nhập hiện nay, nhu cầu nắm vững và thực hiện đúng các chính sách, pháp luật của công nhân, lao động để tự bảo vệ quyền lợi của mình cũng ngày càng cao.
Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia tư vấn pháp luật, tổ trưởng tổ tư vấn pháp luật thuộc Liên đoàn lao động các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành của TP đã trao đổi kinh nghiệm, thống nhất về trọng tâm tuyên truyền, phương pháp tư vấn, hỗ trợ pháp luật, giải quyết các tranh chấp lao động, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động, nâng cao kỹ năng đối thoại nhằm cải thiện tiền lương, thưởng và các phúc lợi khác của người lao động.
Nhân dịp này, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội thống nhất với Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm và Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm trong hoàn thiện hồ sơ, thực hiện khởi kiện thí điểm 2 công ty nợ phí công đoàn.