DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trao giải cho 21 tác phẩm viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Trần Thảo
13-02-2020 14:45
Kinhtedothi - Ngày 13/2, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam trao giải Cuộc thi “Viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”.
 Ban Tổ chức đã 2 giải Nhất cho các tác giả.
Đây là dịp nhằm phát hiện, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành có nhiều đóng góp đối với việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; đồng thời cổ vũ, động viên các tầng lớp cán bộ, Nhân dân và người lao động tích cực tham gia BHXH, BHYT.
Tính đến 30/11/2019, Ban Tổ chức đã nhận được 4.709 bài dự thi. Trong các tác phẩm tham gia, có khoảng 40% số bài viết thuộc dạng tìm hiểu về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; 25% số bài viêt thuộc dạng bài giới thiệu kinh nghiệm, sáng kiến và đề xuất trong thực hiện nhiệm vụ của cơ quan BHXH; 35% số bài viết theo đúng tôn chỉ và thể lệ của cuộc thi. Đáng chú ý, Ban Tổ chức đã phân loại được 350 tác phẩm viết về gương “Người tốt - Việc tốt”…
Trên cơ sở số lượng bài được tiếp nhận và phân loại, Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn được 141 tác phẩm có chất lượng, lọt vào vòng sơ khảo thứ hai; 52 bài được vào vòng chung khảo. Tại vòng Chung khảo, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn được 21 tác phẩm có chất lượng xuất sắc nhất để trao giải.
Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã 2 giải Nhất cho 2 loạt bài “Tuyên truyền sáng tạo, lan tỏa chính sách” của tác giả Hoàng Thị Niềm (Báo Tuyên Quang). Loạt bài “Dấu ấn thực hiện Nghị quyết của Đảng về công tác BHXH, BHYT trên vùng đất Lam Sơn” của tác giả Nam Hà (BHXH tỉnh Thanh Hóa).
Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 12 giải Khuyến khích các tác giả đoạt giải.