Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trao giải cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2019" trên internet

Kinhtedothi - Chiều 6/7, tại trường THCS Cát Linh (quận Đống Đa, TP Hà Nội), Ban tổ chức Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2019" tiến hành trao giải cho những thí sinh đạt giải cuộc thi trắc nghiệm trên internet.
 Đại diện Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh trường THCS Cát Linh
Theo báo cáo của Ban tổ chức, cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” trên internet được phát động sáng 29/8/2019. Qua 4 vòng thi tự do, có hơn 100.000 lượt thí sinh tham gia vượt qua ít nhất 1 vòng thi. Trong đó, khối THCS tham gia thi vượt qua 1 vòng thi nhiều nhất với 54.797 thí sinh; khối THPT có 47.419 thí sinh.
Đối với khối THPT, 30/30 quận, huyện, thị xã có học sinh tham gia thi. Trong đó, các trường THPT đóng trên địa bàn huyện Đông Anh có số lượt thí sinh thi cao nhất là 3.111 lượt học sinh. Đối với khối THCS, 30/30 quận, huyện, thị xã có học sinh tham gia thi. Trong đó, quận Hoàng Mai có số thí sinh tham gia thi nhiều nhất là 10.928 lượt học sinh. Đáng chú ý, trường THCS Cát Linh là một trong những đơn vị có nhiều thí sinh đạt giải nhất.
Tại lễ trao giải, ông Trần Quốc Hải - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui khi các học sinh trường THCS Cát Linh đạt giải cao trong cuộc thi.
"Trường THCS Cát Linh có 9 học sinh lớp 8A2 đạt giải cá nhân, trong đó có một vòng thi học sinh nhà trường chiếm trọn cả 5 giải", ông Trần Quốc Hải vui mừng nói. Đồng thời cảm ơn Ban tổ chức chương trình đã tạo ra "sân chơi" hữu ích để các em lứa tuổi học sinh tham gia tìm hiểu về an toàn giao thông.
9 học sinh nhà trường đạt giải cá nhân, gồm các em: Vũ Quảng Thơ, Dương Cẩm Tú, Bùi Đình Nguyên Ngọc, Hoàng Lê Thái Uyên, Lê Chí Thành, Trần Văn Ngọc, Lê Thu Ngân, Phạm Phương Linh và Nguyễn Văn Nam Khánh.
Chia sẻ với PV, các em đánh giá nội dung câu hỏi bám sát vào tình huống giao thông thường gặp trong đời sống, trở thành những hướng dẫn, bài học bổ ích, giúp các em nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm. Qua đó có kỹ năng phòng tránh tai nạn và có văn hóa tham gia giao thông văn minh.
Đại diện Ban tổ chức, ông Kiều Cao Trinh - Phó Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng (Sở GD&ĐT Hà Nội), cùng đại diện báo Kinh tế & Đô thị đã trao giải thưởng gồm giấy chứng nhận và tiền mặt cho các thí sinh đạt giải.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, phần trao giải cuộc thi đã bị thay đổi so với kế hoạch nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Với các thí sinh đạt giải còn lại của cuộc thi, Ban tổ chức đã có kế hoạch cụ thể để trao giải thưởng cho các em.
Đây là năm thứ 8, báo Kinh tế & Đô thị được UBND TP Hà Nội giao chủ trì tổ chức cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thủ đô", và là năm thứ 3 liên tiếp triển khai cuộc thi trên internet theo hình thức trắc nghiệm.
Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tư, an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên, đẩy mạnh việc thực hiện văn hoá giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông Thủ đô. Giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hoá giao thông.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: đình chỉ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20

Đồng Nai: đình chỉ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20

18 Sep, 03:45 PM

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20 vào ngày 16/9/2025 vừa qua, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng (Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai) cho biết đã đình chỉ tạm thời đối với tài xế và phương tiện (xe buýt biển số 60F-014.15) từ ngày 18/9/2025.

Đà Nẵng: khẩn trương bàn giao mặt bằng Quốc lộ 14E

Đà Nẵng: khẩn trương bàn giao mặt bằng Quốc lộ 14E

18 Sep, 09:13 AM

Kinhtedothi - Chính quyền các xã Thăng Bình, Đồng Dương, Việt An và Hiệp Đức (TP Đà Nẵng) đang tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đặc biệt là đoạn nút giao cầu vượt đường sắt tại Km15+270 - Km15+820.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ