DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Trao giải cuộc vận động thiết kế trang trí TP Hà Nội năm 2018

Ngọc Tú
25-01-2019 15:24
Kinhtedothi - Chiều 25/1, Sở VH&TT Hà Nội đã tổ chức Lễ trao giải cuộc vận động thiết kế trang trí TP Hà Nội năm 2018 và phát động Cuộc vận động trang trí TP năm 2019.
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Tô Văn Động cho biết, năm 2018 cuộc thi đã tiếp nhận nhiều tác phẩm dự thi, chất lượng tác phẩm đã có sự cải tiến hơn nhiều. Các tác giả đã chú trọng đầu tư hơn cho tác phẩm của mình. Bên cạnh đó, ông Tô Văn Động cũng hy vọng sang năm 2019 sẽ có nhiều tác phẩm dự thi hơn nữa, chất lượng cũng được cải tiến để có nhiều tác phẩm đẹp hơn và làm hài lòng người yêu mến Thủ đô.
 Ban tổ chức trao giải Nhất của cuộc vận động
Được biết, cuộc vận động thiết kế trang trí TP Hà Nội năm 2018 được phát động vào tháng 1/2018 đã thu hút sự góp mặt của nhiều tác giả gồm có: các họa sĩ đến từ Hội Mỹ thuật, công ty, doanh nghiệp, trường Đại học, đơn vị thuộc Hiệp hội quảng cáo cùng nhiều cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội… Các mẫu trang trí được thiết dưới nhiều hình thức phong phú và đa dạng, sử dụng công nghệ hiện đại… Họa sỹ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trưởng ban giám khảo cho biết, trong tiêu chí chấm giải về trang trí, về cơ bản Ban giám khảo hướng đến sự đơn giản, phù hợp không gian cho cả ban ngày và ban đêm để làm đẹp cho TP.
 Những tác giả nhận giải Nhì của cuộc vận động
Theo Ban tổ chức, công tác trang trí, chiếu sáng trên địa bàn TP Hà Nội năm nay có nhiều đổi mới theo hướng ngày càng tinh tế, hiện đại, phát huy giá trị của Hà Nội nghìn năm văn hiến trong giai đoạn hội nhập và phát triển với biểu trưng văn hóa của Hà Nội, sắc hoa Hà Nội và pháo hoa chào đón năm mới… Qua cuộc vận động, đã có nhiều mẫu thiết kế trang trí đẹp, ấn tượng được lựa chọn phục vụ hoạt động trang trí, tuyên truyền trên địa bàn. Cụ thể, Sở VH&TT đã xây dựng các phương án để trang trí TP Hà Nội phục vụ chào năm mới 2019, kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi tại 8 tuyến đường, 2 đảo giao thông và 1 cổng chào trên đường Võ Chí Công.
 hững tác giải giành giải Ba
Qua sự chấm điểm công tâm của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Công ty TNHH Thương mại Quảng cáo T.A.M với chủ đề Khát vọng vươn cao; 2 giải Nhì cho công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Viễn Đông và Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại in và Quảng cáo Anh Thy; 4 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đơn vị khác…
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã chính thức phát động cuộc vận động trang trí TP Hà Nội năm 2019.