DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trao giải thưởng kiến trúc xanh dành cho tác giả trẻ

Thùy Anh
09-01-2020 16:54
Kinhtedothi - Giải thưởng Kiến trúc xanh dành cho kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc SPEC Go Green International Awards 2019 đã được trao cho 12 tác giả, nhóm tác giả trong nước và quốc tế.
Tin liên quan

Lễ trao giải thưởng và triển lãm các tác phẩm đoạt giải do nhãn hàng SPEC thuộc Tập đoàn 4 Oranges phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam vừa tổ chức tại Hà Nội.

Đây là giải thưởng được tổ chức lần thứ sáu tại Việt Nam và lần thứ ba có quy mô quốc tế, với sự tham gia của các kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc khu vực châu Á, nhằm cổ vũ, khuyến khích, thúc đẩy xu hướng thiết kế công trình kiến trúc, dự án có đóng góp tích cực cho xã hội, thể hiện trách nhiệm với môi trường và sự phát triển bền vững. 

 Trao giải Nhất cho nhóm tác giả hạng mục Kiến trúc sư trẻ.

Năm 2019 có 154 bài dự thi (77 bài dự thi thuộc hạng mục Kiến trúc sư trẻ, 77 bài dự thi thuộc hạng mục Sinh viên kiến trúc), trong đó có nhiều tác giả quốc tế tham dự.

Theo Tiến sĩ Nirmal Kishnani, Tổng Biên tập Tạp chí FuturArc (Tạp chí kiến trúc xanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương), Trưởng ban giám khảo, năm nay cuộc thi có những tiến triển mới. Một trong số đó là sự tham gia của khá nhiều bài dự thi quốc tế. Các bài dự thi cho thấy những giải pháp mới, tính quy mô của dự án và quan trọng nhất là chú trọng đến bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường sinh thái.

 Kết quả, có 6 tác giả, nhóm tác giả nhận giải thưởng dành cho kiến trúc sư trẻ (gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Top 5 và 1 giải Cộng đồng). Trong đó, giải Nhất thuộc về nhóm tác giả Madhura Joshi, Prasoon Kumar và Robert Verrijt (Ấn Độ) với công trình “Etania Green School” dành cho trẻ em vô gia cư. Giải Nhì là nhóm tác giả Trần Ngọc Linh, Nguyễn Huy Hải, Thẩm Đức Hùng, Nguyễn Đắc Nguyễn, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Công Lý (Việt Nam) với công trình “Hidden Spa”…

 Hạng mục dành cho sinh viên kiến trúc có 6 giải (gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Top 5 và 1 giải Cộng đồng). Trong đó, giải Nhất thuộc về nhóm sinh viên Lưu Thảo Nguyên, Lê Thúy Ngân (Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) với công trình “Symbiotic Canal”. Giải Nhì là sinh viên Lê Văn Long (Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) với công trình “Tái cấu trúc cụm nhà ở tại khu tập thể Kim Liên”…