DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ 2014

29-05-2015 05:09
Kinhtedothi - Giải thưởng này được trao cho các nhà khoa học và công nghệ, tác giả của những công trình có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội.
Tối 28/5, tại Nhà hát Lớn TP Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam 2014.
Sau khi phát động từ tháng 3/2014, Giải thưởng Sáng tạo KHCN đã nhận được 92 công trình tham gia. Qua đánh giá của Hội đồng giám khảo đã có 40 công trình được đưa vào diện xét giải, trong đó có 4 giải nhất, 7 giải nhì, 11 giải ba và 18 giải khuyến khích. Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ cũng tặng Bằng khen cho 12 cá nhân là chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm của các công trình đoạt giải cao.

 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao Giải nhất giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2014.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao Giải nhất giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2014.
Trong số công trình đạt giải nhất đáng chú ý có công trình "Nghiên cứu, ứng dụng và làm chủ công nghệ trong đóng tàu quân sự 12418" của Tổng công ty Ba Son - Tổng Cục Công nghiệp quốc phòng. Đây là công trình có tính ứng dụng cao khi qua đó lần đầu tiên Việt Nam đóng mới thành lớp tàu tên lửa tấn công có tính năng hiện đại để trang bị cho quân đội. Nhờ áp dụng những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật từ công trình này đã tiết kiệm được gần 50 tỷ đồng/1 tàu.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, thay mặt Đảng, Nhà nước, biểu dương các nhà khoa học, các tác giả, nhóm tác giả đạt giải thưởng lần này. Trải qua 20 lần tổ chức (năm 1995), VIFOTEC đã nhận được gần 2.200 công trình đăng ký tham gia và đã trao giải thưởng cho 700 công trình khoa học, qua đó góp phần tạo ra những sản phẩm có tính cạnh tranh cao ở thị trường trong nước và quốc tế, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.
TAG: