DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) tặng bò cho 50 hộ nghèo huyện Ba Vì

Trọng Tùng
08-06-2019 16:37
Kinhtedothi - Ngày 8/6, UBND phường Dịch Vọng, Ban quản lý di tích Đình, Chùa Hà (quận Cầu Giấy) phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức trao tặng bò cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.
Tin liên quan
  • Về Bản Mường Ba Vì đón Tết Về Bản Mường Ba Vì đón Tết
Dù 8 giờ sáng, chương trình trao tặng bò giống sinh sản mới diễn ra, tuy nhiên, hàng chục hộ dân đã lặn lội đường xa, có mặt từ rất sớm tại hội trường UBND xã Vạn Thắng. Trong ngày 8/6, 24 hộ dân thuộc 5 xã: Vạn Thắng, Phú Đông, Tiên Phong, Đồng Thái, Vật Lại và thị trấn Tây Đằng đã tiến hành bốc thăm công khai, minh bạch để nhận bò được trao tặng.
Đại diện UBND phường Dịch Vọng phát biểu tại chương trìn trao tặng bò 
Dự kiến vào ngày mai (9/6), sẽ có thêm 26 hộ nghèo khác thuộc 4 xã: Minh Quang, Tòng Bạt, Cẩm Lĩnh và Minh Châu, được nhận 26 con bò giống sinh sản khác do UBND phường Dịch Vọng, Ban quản lý di tích Đình, Chùa Hà trao tặng. Tổng giá trị 50 con bò được trao tặng đợt này khoảng 1 tỷ đồng.
Các hộ nghèo huyện Ba Vì được trao tặng bò ngày 8/6
Chia sẻ tại lễ trao tặng bò cho các hộ nghèo huyện Ba Vì, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Nguyễn Việt Trung cho biết, hoạt động trao tặng bò hôm nay chính là sự chia sẻ, giúp đỡ và động viên tinh thần mà chính quyền và Nhân dân phường Dịch Vọng, cũng như Tiểu ban quản lý di tích Đình, Chùa Hà gửi trao đến các hộ nghèo. Ông Trung cũng bày tỏ hy vọng, các hộ được nhận bò sẽ có thêm động lực, niềm tin trong cuộc sống, nhất là có được tiền đề quan trọng để vượt khó, vươn lên thoát nghèo…
Đại diện phường Dịch Vọng, Ban quản lý di tích Đình, Chùa Hà và các hộ nghèo được nhận bò 
Là một trong số 50 hộ được nhận bò vào ngày 8/6, chị Nguyễn Thị Hoa ở thôn Đông Quan (xã Đồng Thái) xúc động trước tấm lòng của các cấp chính quyền quận Cầu Giấy gửi tặng. Chồng không may mất sớm, một mình chị Hoa hiện đang nuôi 4 người con. Cuộc sống của 5 mẹ con trông cả vào mấy sào ruộng, trong khi bản thân chị thường xuyên đau ốm nên hết sức vất vả, khó khăn. Gửi lời cảm ơn chân thành, chị Hoa cho biết, sẽ cố gắng chăm sóc, nuôi dưỡng con bò sinh sản thật tốt, tích cực phát triển sản xuất để không phụ tấm lòng của người gửi trao.
Các hộ nghèo phấn khởi nhận bò được trao tặng 
Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì Phùng Huy Hiền, địa phương đã trực tiếp thăm, khảo sát một số trang trại chăn nuôi bò trên địa bàn, trước khi quyết định lựa chọn đơn vị cung ứng 50 con bò giống sinh sản cho để trao tặng cho các hộ nghèo. Thời gian tới, địa phương sẽ thường xuyên cắt cử cán bộ xuống hướng dẫn bà con chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh trên bò, bảo đảm bò sinh trưởng, phát triển tốt. Qua đó, bảo đảm hiệu quả nguồn hỗ trợ từ tấm lòng của UBND phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, đặc biệt là Ban quản lý di tích Đình, Chùa Hà.