DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Triển khai Luật Du lịch 2017 đến cán bộ quản lý, doanh nghiệp du lịch Hà Nội

Tin, ảnh: Hồ Hạ
24-04-2018 16:40
Kinhtedothi - Nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về du lịch; tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của luật đến cán bộ quản lý và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Thủ đô; sáng 24/4, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật Du lịch năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Du lịch năm 2017.
Tin liên quan
Hội nghị có sự tham dự của gần 200 cán bộ đến từ Sở Du lịch Hà Nội cùng phòng Văn hoá thông tin của 30 quận, huyện, thị xã và một số DN du lịch, Hiệp hội Du lịch trên địa bàn Thủ đô.
Luật Du lịch 2017 chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2018 với nhiều điểm mới. Luật Du lịch gồm 9 chương 78 điều, trong đó các chương như: Những quy định chung; khách du lịch; tài nguyên du lịch, phát triển sản phẩm du lịch và quy hoạch về du lịch; điểm du lịch, khu du lịch; kinh doanh du lịch; hướng dẫn viên du lịch; xúc tiến du lịch, quỹ hỗ trợ phát triển du lịch; quản lý nhà nước về du lịch.
 Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải phát biểu tại Hội nghị.
Quan điểm xuyên suốt trong Luật Du lịch 2017 là lấy khách du lịch làm trung tâm, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch và quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự đầu tư, phát triển của các đơn vị, tổ chức cá nhân có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực du lịch. Đây là bước bứt phá và là động lực quan trọng để ngành du lịch tiếp tục phát triển mãnh mẽ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi một số vấn đề vướng mắc trong quá trình nghiên cứu và triển khai thực hiện tốt những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực du lịch.
Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải nhấn mạnh: “Luật Du lịch 2017 khi đưa vào thực hiện thì dựa trên đặc điểm của từng địa phương để có các bước triển khai cho phù hợp. Đối với Hà Nội, tài nguyên để phát triển các sản phẩm du lịch chính là văn hoá. Với vai trò làm công tác quản lý về du lịch tại địa phương, đề nghị các cán bộ quản lý du lịch tại các xã, phường, quận, huyện của Hà Nội bên cạnh việc hiểu rõ Luật Du lịch 2017 cần hết sức quan tâm đến các nội dung của Luật quy định về các vấn đề như: Sản phẩm du lịch, quy định đăng ký kinh doanh du lịch lữ hành quốc tế, chất lượng sản phẩm du lịch,… đặc biệt là vấn đề điểm đến và kết nối điểm đến cùng các vấn đề liên quan đến quy định về xây dựng quy hoạch các điểm đến. Có như vậy, chúng ta mới có thể cùng nhau trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện”.
Qua hội nghị này, Sở Du lịch Hà Nội đã triển khai kịp thời, đồng bộ những điểm mới của Luật Du lịch năm 2017, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về du lịch; tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của luật đến cán bộ, công chức, viên chức, nguời lao động và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn Thủ đô.