Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triển lãm chặng đường 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kinhtedothi- Ngày 23/8, tại Bảo tàng Quân Khu 5, TP Đà Nẵng, Cục Chính trị Quân khu 5 phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm trưng bày “Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)”.
Triển lãm nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Hơn 200 ảnh, tài liệu và hiện vật là những thành tựu nổi bật của Việt Nam trên chặng đường 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được giới thiệu đến công chúng.
 Khai mạc triển lãm 'Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm gồm các nội dung chính như: Di chúc Bác Hồ-Ngọn đuốc soi đường; Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (1969-1975); Xây dựng lại đất nước và bảo vệ Tổ quốc (1975-1986); Đổi mới và phát triển (1986-1995); Hội nhập và cất cánh (1995-2019); Lực lượng vũ trang Quân khu 5 thực hiện Di chúc Bác Hồ.
Thiếu tướng Hà Huy Long - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân Khu 5 chia sẻ, trong những di sản quý báu mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại, Di chúc là một văn kiện lịch sử có giá trị lý luận và thực tiễn không chỉ cho giai đoạn cách mạng đã qua mà còn cho những chặng đường sắp tới. Đó là lời căn dặn đầy tâm huyết và khát vọng độc lập, tự do và thống nhất đất nước, về xây dựng một Đảng trong sạch, vững mạnh; về chiến lược con người; về kế hoạch xây dựng lại đất nước sau chiến tranh; tình đoàn kết quốc tế.
 Các cán bộ, chiến sĩ tham quan triển lãm.
Triển lãm không chỉ mang lại cái nhìn tổng quan về chặng đường 50 năm phát triển của Việt Nam, mà còn là nguồn động viên toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tiếp tục thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nỗ lực phấn đấu bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.
Triển lãm diễn ra từ ngày 23/8 đến hết ngày 21/10/2019 tại Bảo tàng Quân Khu 5, số 3 đường Duy Tân, TP Đà Nẵng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ