DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Triển lãm mỹ thuật của 3 họa sĩ trẻ Hà Nội

Tuyết Minh
07-12-2017 14:58
Kinhtedothi - Tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội đang diễn ra triển lãm của 3 họa sĩ trẻ Thủ đô (từ 3/12-15/12).
Họa sĩ Nguyễn Văn Hổ (sinh năm 1977) đã tham dự nhiều triển lãm trong nước và quốc tế, anh mang tới triển lãm lần này những sáng tác mới trên chất liệu sơn mài truyền thống. Nét hoài cổ vấn vương trên từng mảng tường rêu phong của Ô quan Chưởng, chân dung thiếu nữ, phong cảnh làng quê thanh bình lấp lánh trong ánh vàng chiều hôm….
Với họa sĩ Vũ Quang Hưng (sinh năm 1981) lại tìm cho mình một lối đi riêng thể hiện nội tâm sâu sắc qua sự kết hợp giữa lối tả thực của phương Tây với không gian tối giản giàu tính ước lệ của phương Đông. Họa sĩ đã tạo được dấu ấn cá tính riêng cho mình khi chọn chủ đề dân tộc, miền núi. Vũ Quang Hưng cũng là một trong 8 họa sĩ Việt Nam có tranh trong triển lãm quốc tế tại Bắc Kinh, Trung Quốc năm 2012.
Còn họa sĩ Giáp Văn Tuấn (sinh năm 1983) chọn chất liệu sơn dầu với lối vẽ mảng dày tạo khối nổi. Các tác phẩm về phố cổ Hà Nội qua bút pháp của họa sĩ thể hiện thật sống động có chiều sâu duy cảm chân thực.
Ba họa sĩ trẻ cùng học tập và làm việc tại Hà Nội, lần đầu tiên triển lãm cùng nhau nhưng mỗi người có phong cách thể hiện khác nhau. Triển lãm mang tới công chúng cảm nhận mới, phong phú và tinh tế về cái đẹp chân, thiện, mỹ trong nghệ thuật.
 Tác phẩm ''Chị em''.
 Tranhh sơn dầu
 Tác phẩm ''Khâu váy''
 Tác phẩm ''Hương xa''
Tác phẩm ''Tiếng khèn đêm''