DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Triệt phá kho hàng giả, hàng nhái "khủng" tại Ninh Bình

Lê Nam
01-04-2021 10:01
Kinhtedothi - Sau một thời gian trinh sát, 14 giờ 30 ngày 31/3, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành thẩm tra, xác minh và kiểm tra đột xuất kho chứa hàng giả, hàng nhái có diện tích khoảng 1.000m2 của ông Trần Văn Bản ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn.
Kho hàng chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, mỹ phẩm... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu. Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.
 Cục QLTT tỉnh Ninh Bình kiểm tra kho chứa hàng giả tại xã Gia Trung, huyện Gia Viễn.

Theo lực lượng chức năng, một trong những phương thức được cơ sở này dùng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội. Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 11.000 view và hơn 1.000 đơn hàng được chốt, sau đó gửi đến người mua thông qua các dịch vụ vận chuyển.
Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Ninh Bình Trần Duy Tuấn cho biết, việc trinh sát và điều tra kho hàng này mất rất nhiều thời gian, công sức, vì đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dịch vụ chuyển phát để vận chuyển.
Cục QLTT tỉnh Ninh Bình kiểm tra kho chứa hàng giả tại xã Gia Trung, huyện Gia Viễn

Bước đầu ghi nhận, đây là kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng trên mạng lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Ninh Bình.
Trong ngày hôm nay (1/4), lực lượng QLTT Ninh Bình tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng phân loại, kiểm đếm và niêm phong để xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo quy định của pháp luật.