Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triều Tiên đang tìm cách đàm phán với Mỹ?

Kinhtedothi - Giới chức Hàn Quốc hôm thứ Ba (26/12) dự báo lạc quan rằng, Triều Tiên đang hướng tới các cuộc đàm phán với Mỹ vào năm tới.
“Triều Tiên sẽ tìm kiếm cuộc đàm phán với Mỹ trong khi tiếp tục theo đuổi các nỗ lực để được công nhận là quốc gia hạt nhân”, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc nói trong một báo cáo.
 
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, nước này đã thiết lập 4 đơn vị đặc nhiệm dưới chính sách giám sát Triều Tiên, nhằm ngăn chặn và đối phó lại mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đã tăng cao. Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) đã nhất trí áp đặt lệnh trừng phạt mới nghiêm khắc hơn lên Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất. Bình Nhưỡng đã gọi đây là một hành động chiến tranh.
Các nhà ngoại giao Mỹ tuyên bố đang tìm kiếm giải pháp ngoại giao nhưng Tổng thống Trump cho rằng, các cuộc đàm phán là vô tác dụng và Bình Nhưỡng phải chấp nhận từ bỏ vũ khí hạt nhân trước khi bất kỳ cuộc đàm phán nào bắt đầu.
Cùng ngày, báo Joongang Ilbo Daily trích lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc giấu tên cho biết, Triều Tiên đang chuẩn bị phóng vệ tinh vào không gian. Các chuyên gia cho biết các vụ vệ tinh này dường như nhằm vào việc phát triển hơn nữa công nghệ tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng và như vậy sẽ bị cấm theo các nghị quyết của LHQ.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ