Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Triều Tiên không có ý định đe dọa Mỹ”

Kinhtedothi - Tuyên bố trên vừa được bà Kim Yo Jong, em gái Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đưa ra hôm 9/7 khi nói về vấn đề phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng.
Hãng KCNA ngày 10/7 đưa tin, bà Kim Yo Jong nói họp thượng đỉnh Mỹ - Triều hiện chỉ có lợi ích cho Washington, nhưng không loại trừ khả năng Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump sẽ gặp nhau.
"Một cuộc họp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump có thể không diễn ra trong năm nay, nhưng chúng ta không thể biết trước được điều gì. Đàm phán vào thời điểm này chỉ có lợi cho Washington", bà Kim Yo Jong cho biết hôm 9/7.
Bà Kim Yo Jong - em gái Nhà lãnh đạo Kim Jong Un nói rằng việc phi hạt nhân hóa sẽ không diễn ra vào thời điểm hiện tại và Triều Tiên không có ý định đe dọa Mỹ.
Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 9/7 cho biết, ông hy vọng nối lại đàm phán với Triều Tiên và để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước.
"Chúng tôi không nói là sẽ không bao giờ phi hạt nhân hóa, nhưng nói rõ rằng điều đó sẽ không diễn ra vào thời điểm hiện tại. Triều Tiên không có ý định đe dọa Mỹ. Nếu họ không gây hấn và làm hại chúng tôi, mọi thứ sẽ diễn ra bình thường", bà Kim Yo Jong nói thêm.
Bình luận trên được bà Kim Yo Jong đưa ra chỉ một ngày sau khi Thứ trưởng Ngoại giao kiêm Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun kết thúc chuyến thăm 3 ngày đến Hàn Quốc để bàn về quan hệ đồng minh và tình hình bán đảo Triều Tiên.
Thứ trưởng Biegun bác bỏ thông tin cho rằng ông tới Hàn Quốc để xúc tiến hội nghị với các quan chức Triều Tiên, song khẳng định Mỹ  sẵn sàng đối thoại.
Trước đó, hôm 6/7, Triều Tiên đã bác bỏ ý tưởng về các cuộc đàm phán mới với Mỹ, tái khẳng định quan điểm phản đối của Bình Nhưỡng đối với những hành động được coi là chính sách thù địch của Washington.
Các cuộc đàm phán về vũ khí hạt nhân Triều Tiên đã bị đình trệ từ sau hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un hồi tháng 2/2019 tại Hà Nội, Việt Nam.
Ông Kim Jong Un tuyên bố chấm dứt lệnh cấm thử tên lửa đạn đạo và hạt nhân hồi cuối năm ngoái. Phía Bình Nhưỡng nhiều lần khẳng định rằng họ không có ý định tiếp tục đàm phán trừ khi Washington từ bỏ chính sách "thù địch".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tri ân đội ngũ thầy thuốc

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tri ân đội ngũ thầy thuốc

24 Feb, 03:28 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/2, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang đã đến thăm, chúc mừng và động viên đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Phường Vĩnh Tuy khánh thành công trình cải tạo xung quanh Ao cá Bác Hồ: đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh

Phường Vĩnh Tuy khánh thành công trình cải tạo xung quanh Ao cá Bác Hồ: đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh

24 Feb, 11:34 AM

Kinhtedothi-Theo Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy, việc khánh thành giai đoạn 1 dự án "Sửa chữa, cải tạo mặt bằng, đường dạo và hệ thống thoát nước khu vực xung quanh Ao cá Bác Hồ" thể hiện quyết tâm của phường trong việc đồng bộ giữa đầu tư hạ tầng với phát triển không gian xanh, xây dựng môi trường sống văn minh, hiện đại, bền vững. 

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

Quảng Ninh: tạo nền tảng động lực mới để phát triển

23 Feb, 01:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 - ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân với cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 54 điểm cầu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ